Cách làm khoai tây chiên xù ngậy thơm mùi sữa

Emdep.vn - Món khoai tây chiên xù tuy đơn giản nhưng cũng cần chút mẹo vặt để miếng khoai được giòn, thơm, ngậy.

Khoai tây chiên xù thơm ngậy mùi sữa có thể dùng làm món ăn vặt, món nhậu hoặc món chính cũng đều ngon.

Khoai tây chiên xù ngậy thơm mùi sữa

Nguyên liệu

+ 2 củ khoai tây to

+ 3 quả trứng gà

+ 230g bột mỳ

+ 200g bột chiên xù

+ 50ml sữa tươi

+ 1 thìa muối

+ 1 thìa hạt tiêu (tùy ý)

Cách làm

Nguyên liệu  làm Khoai tây chiên xù ngậy thơm mùi sữa

- Khoai tây rửa sạch, đem luộc cả vỏ. Khi luộc thêm vài thìa muối vào.

- Khoai tây đã chín nhừ, bóc bỏ vỏ, nghiền nhuyễn.

- Thêm một lòng đỏ trứng vào khoai tây, đánh nhuyễn.

- Thêm sữa, 30g bột mỳ vào, trộn đều.

tẩm bột vào Khoai tây chiên giòn

- Thêm muối và hạt tiêu nếu thích.

- Đập hai quả trứng vào bát, chuẩn bị bát bột mỳ và bột chiên xù.

- Viên phần bột khoai tây thành hình trụ dài, lăn một lượt vào bột mỳ, lăn tiếp vào trứng gà, cuối cùng lăn qua bột chiên xù.

- Đặt chảo lên bếp, thả khoai tây vào chiên khoảng 3-5 phút là chín.

Cách làm khoai tây chiên xù ngậy thơm mùi sữa

Với mẹo thêm sữa tươi vào phần bột khoai tây, món khoai tây chiên xù sẽ thơm ngậy và mang mùi vị khác biệt, không lẫn với các món khoai tây chiên khác. Chúc bạn ngon miệng với món khoai tây chiên xù nhé!

Video hướng dẫn cách làm khoai tây chiên xù chi tiết cho các mẹ

 

Xem thêm: Cách làm bánh bao kim sa lạ mắt, lạ miệng

Việt HàNguồn: MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa