Không phát hiện chất gây ung thư trong khoai tây chiên, bim bim

2014-07-18 16:46
- (Em đẹp) – Kết quả kiểm tra các mẫu khoai tây chiên, bim bim trên thị trường VN cho thấy không phát hiện chất acrylamide và PAHs - nhóm hợp chất hữu cơ có khả năng gây ung thư, gây đột biến và là chất gây ô nhiễm môi trường.
Ngày 13/7, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm nhanh chóng triển khai giám sát, lấy mẫu để kiểm nghiệm acrylamide và PAHs trong các sản phẩm có nguy cơ cao, phổ biến trên địa bàn Hà Nội (là khoai tây chiên và bim bim).

Các mẫu sản phẩm được lấy kiểm nghiệm là Bim bim bò bít tết Mahatan – Poca, Bim bim khoai tây tươi cắt lát – Poca, Bim bim O’sta – vị kim chi Hàn Quốc ORION, khoai tây chiên KFC, khoai tây chiên BBQ, khoai tây chiên Lotteria… đang kinh doanh tại chợ Nguyễn Cao, phố Bà Triệu, Lò Đúc – Hà Nội.

Kết quả kiểm tra các mẫu khoai tây chiên, bim bim trên thị trường VN cho thấy không phát hiện chất acrylamide và PAHs

Ngày 17/7, Cục An toàn thực phẩm công bố kết quả giám sát cho thấy tất cả các sản phẩm trên đều không phát hiện chất Acrylamide và PAHs (Polycyclic Aromatic Hydrocarbons - một nhóm các hợp chất hữu cơ có khả năng gây ung thư tiềm tàng, gây đột biến và là chất gây ô nhiễm môi trường).

Để giảm thiểu nguy cơ phát sinh Acrylamide trong các sản phẩm chiên, nướng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và các hộ gia đình trong quá trình chế biến thức ăn cần lưu ý: Sơ chế, xử lý nguyên liệu thực phẩm trước khi chế biến: gọt vỏ, thái lát khoai tây và ngâm trong nước sạch ít nhất 30 phút trước khi chiên.

Ngoài ra, nên chia bánh mỳ thành nhiều lát nhỏ trước khi nướng, thực phẩm không nên rán hoặc nướng lại nhiều lần, Không sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, Không chế biến thức ăn từ tinh bột và đường với nhiệt độ chiên, nướng quá cao trong thời gian dài.

Ngọc Trần
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 phút mỗi ngày với 3 tư thế Yoga đơn giản này kiểu gì cũng giảm cân, càng tập càng gầy