Bí quyết làm món khoai tây chiên xù ngon đúng vị
Tin liên quan
Khoai tây chiên xù là món ăn quen thuộc, không hề xa lạ với nhiều người. Nhưng để làm nên món khoai tây chiên xù ngon chuẩn vị, ăn không ngấy thì ít ai biết.
Nguyên liệu
+ 1kg khoai tây, gọt vỏ
+ 3 nhánh hành tươi, băm nhỏ
+ 3 tép tỏi, băm nhỏ
+ 200g thịt gà xay
+ 50g rau mùi, băm nhỏ
+ 1/2 hạt nhục đậu khấu, xay nhỏ
+ 1/2 thìa muối
+ 30g cần tây, băm nhỏ
+ 1/2 thìa bột sắn
+ 1 thìa nước ấm
+ 1 lòng đỏ trứng
+ Dầu ăn
+ Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù
Cách làm
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng rồi đem rán chín vàng. Hoặc bạn có thể luộc, hấp.
- Nghiền nhuyễn khoai tây.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu, phi hành và tỏi trong vòng 2 phút cho thơm.
- Thêm thịt gà, đảo khoảng 2 phút nữa. Sau đó đổ rau mùi, hạt nhục đậu khấu, muối vào đảo đều tay.
- Thêm cần tây, bột sắn và nước ấm. Đun đến khi các nguyên liệu hòa nhuyễn với nhau và nước bốc hơi lên thì tắt bếp.
- Trộn hỗn hợp vừa nấu với khoai tây đã nghiền nhuyễn, trộn cùng 1 lòng đỏ trứng gà đến khi được khối nhuyễn mịn.
- Dùng tay nặn thành hình trụ dài.
- Sau đó lăn khoai tây vào bột chiên xù, rồi thả vào chảo dầu sôi, rán đến khi vàng đều hai mặt là được.
Chúc các bạn ngon miệng với khoai tây chiên xù.
Việt Hà – Nguồn: IK
(Theo Congluan)
Xem thêm:
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất