Bánh cá nướng nhân phô mai ngậy thơm chinh phục cả bé lười ăn nhất

Emdep.vn - Mẹ có thể làm món bánh nướng cực ngon này tại nhà cho bé mà không tốn quá nhiều thời gian,

Nguyên liệu bánh cá:

Bánh cá nướng nhân phô mai sánh thơm lại đơn giản, bé lười ăn nhất cũng mê mệt

Phần sốt phomai

Mình dùng cả bò cười và Mozzarella. Tạo độ béo và dẻo của nhân

- Phomai bò cười 4 miếng

- Phomai Moz: 30gr

- Đường cát 10gr

- Bơ lạt: 20gr

- Bột năng: 15gr (pha vào 10ml nước hoặc sữa)

- Sữa tươi 180ml.

Cách làm bánh cá:

Bánh cá nướng nhân phô mai sánh thơm lại đơn giản, bé lười ăn nhất cũng mê mệt

Cho sữa + phomai bò cười vào máy và xay nhuyễn, cho vào nồi cho đường + bơ + phomai mozarella vào đun tan thì cho bột năng. Đun sôi nhỏ lửa và quấy đều tay 1 chút là đc. Đổ ra bát để nguội hẳn.

Phần bánh:

- Bột mỳ số 8: 170gr

- Đường cát 60gr.

- Sữa tươi 220gr.

- Dầu ăn: 60gr.

- Trứng gà 2 quả

Bánh cá nướng nhân phô mai sánh thơm lại đơn giản, bé lười ăn nhất cũng mê mệt

Cho trứng + dầu + sữa + đường vào đánh tan (nếu muốn bánh nở xốp hơn nên đánh trứng tách lòng kiểu như bông lan) sau đó rây bột vào quậy tan hết vón. Để 15p cho bột nở hoàn toàn.

Nướng bánh bằng khuôn cá trên bếp gas, cho khuôn nóng lên. Đổ bột vào 1/2 khuôn chờ 1p thì cho nhân phomai vào. Đổ tiếp lớp bột nữa lên trên và đậy nắp khuôn. Nướng nhỏ lửa 3p thì lật mặt khuôn. Nướng thêm 5p-7p nữa là ok.

Bánh cá nướng nhân phô mai sánh thơm lại đơn giản, bé lười ăn nhất cũng mê mệt

Bánh để nguội ăn ngon, phomai sẽ không chảy mà sánh sánh dẻo, vỏ bánh mềm xốp vừa phải.

Thảo Lê

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa