Bánh cá nướng nhân phô mai ngậy thơm chinh phục cả bé lười ăn nhất
Tin liên quan
Nguyên liệu bánh cá:
Phần sốt phomai
Mình dùng cả bò cười và Mozzarella. Tạo độ béo và dẻo của nhân
- Phomai bò cười 4 miếng
- Phomai Moz: 30gr
- Đường cát 10gr
- Bơ lạt: 20gr
- Bột năng: 15gr (pha vào 10ml nước hoặc sữa)
- Sữa tươi 180ml.
Cách làm bánh cá:
Cho sữa + phomai bò cười vào máy và xay nhuyễn, cho vào nồi cho đường + bơ + phomai mozarella vào đun tan thì cho bột năng. Đun sôi nhỏ lửa và quấy đều tay 1 chút là đc. Đổ ra bát để nguội hẳn.
Phần bánh:
- Bột mỳ số 8: 170gr
- Đường cát 60gr.
- Sữa tươi 220gr.
- Dầu ăn: 60gr.
- Trứng gà 2 quả
Cho trứng + dầu + sữa + đường vào đánh tan (nếu muốn bánh nở xốp hơn nên đánh trứng tách lòng kiểu như bông lan) sau đó rây bột vào quậy tan hết vón. Để 15p cho bột nở hoàn toàn.
Nướng bánh bằng khuôn cá trên bếp gas, cho khuôn nóng lên. Đổ bột vào 1/2 khuôn chờ 1p thì cho nhân phomai vào. Đổ tiếp lớp bột nữa lên trên và đậy nắp khuôn. Nướng nhỏ lửa 3p thì lật mặt khuôn. Nướng thêm 5p-7p nữa là ok.
Bánh để nguội ăn ngon, phomai sẽ không chảy mà sánh sánh dẻo, vỏ bánh mềm xốp vừa phải.
Thảo Lê
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất