Cách làm bánh cá Hàn Quốc đơn giản tại nhà với lớp vỏ giòn rụm, nhân bánh thơm lừng

Bồ Đào 2021-11-29 14:10
- Cách làm bánh cá Hàn Quốc không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để chế biến món bánh cá Hàn Quốc cho cả nhà cùng nhâm nhi khi rảnh rỗi nhé!

Bánh cá hay còn gọi là Bungeoppang, là món ăn vặt nổi tiếng của xứ sở kim chi. Chữ “bungeo” trong tiếng Hàn là tên của một loại cá và “ppang” có nghĩa là bánh mì. Tên gọi của bánh cá Hàn Quốc chính là sự ghép cặp từ hình con cá và bánh ngọt.

Cách làm bánh cá Hàn Quốc không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để chế biến món bánh cá Hàn Quốc cho cả nhà cùng nhâm nhi khi rảnh rỗi:

 

Nguyên liệu làm bánh cá Hàn Quốc 

Dưới đây là nguyên liệu cho khoảng 15 chiếc bánh cá:

  • Bột mì: 300g
  • Muối: muỗng cà phê
  • Đậu đỏ: 100g
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột baking soda: muỗng cà phê
  • Khuôn làm bánh

Cách làm bánh cá Hàn Quốc đơn giản tại nhà với lớp vỏ giòn rụm, nhân bánh thơm lừng

Cách làm bánh cá Hàn Quốc tại nhà

Cách làm bánh cá Hàn Quốc đơn giản tại nhà: 

Bước 1: Sơ chế bột

Bạn đổ đường, bột, muối và baking soda vào một bát tô lớn. Sau đó bạn cho thêm khoảng 1 chén nước lọc và trộn đều các nguyên liệu. Bạn có thể lấy rây lọc hỗn hợp này 2 lần sao cho thật mịn. 

Bước 2: Sơ chế đậu đỏ

Bạn ngâm đậu đỏ vào chậu nước cho đến khi đậu đỏ nở hết thì cho lên đun đến khi đậu chín. Bạn vớt đậu ra bát tô và thêm muối, đường theo khẩu vị rồi nghiền thật nhuyễn. 

Cách làm bánh cá Hàn Quốc đơn giản tại nhà với lớp vỏ giòn rụm, nhân bánh thơm lừng

\

Món bánh này hẳn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê cho xem! 

Bước 3: Đổ bánh vào khuôn

Bạn cho bột vào một cái cốc. Đặt khuôn lên chảo cho đến khi chảo nóng thì quét lớp dầu mỏng vào khuôn. Khi dầu đã nóng, bạn từ từ rót bột vào nửa khuôn thì cho nhân đậu đỏ vào, rồi đổ thêm bột vào lấp đầy phần nhân và khuôn là được. 

Sau đó bạn dùng thìa dàn đều để khuôn nằm chính giữa của bánh. Sau đó bạn mới đổ tiếp bột và đậy nắp khuôn lại. 

Bạn đặt bánh trên bếp khoảng 3 phút với lửa nhỏ rồi lật chảo và chờ khoảng 3 phút để bánh có thể chín vàng 2 mặt. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi phần nhân bánh để món ăn thêm đa dạng với nhân đậu xanh, đậu đen tuỳ ý. 

Cách làm bánh cá Hàn Quốc đơn giản tại nhà với lớp vỏ giòn rụm, nhân bánh thơm lừng

Bánh cá Hàn Quốc đã ra lò rồi đây!

Món bánh cá Hàn Quốc ăn ngon nhất là khi còn nóng với lớp vỏ bánh giòn tan còn phần nhân bánh béo ngậy, mềm thơm bên trong. 

Giờ đây, bạn có thể tự thực hiện món bánh cá Hàn Quốc này tại nhà với cách làm bánh cá Hàn Quốc đơn giản trên đây. Vỏ bánh vàng ươm cùng hương thơm quyến rũ của bánh chín hẳn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê cho xem! Chúc bạn sẽ thành công với cách làm bánh cá Hàn Quốc đơn giản này!

Chúc bạn ngon miệng ! 

 

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-mypoint