Mẹ vụng mấy cũng làm ngon ơ bánh cá giòn thơm cho bé
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 450g bột mì
- 270g xi-rô đường/ xi-rô vàng
- 9g nước kiềm
- 113g dầu đậu phộng
Cách thực hiện:
- Trộn xi-rô đường, nước kiềm và dầu đậu phộng với nhau thật kỹ.
- Cho bột vào một cái bát lớn, khoét một lỗ ở giữa rồi đổ hỗn hợp xi-rô đường vào. Sử dụng thìa cao su để trộn để có bột mềm. Quấn màng bọc thực phẩm và để nguyên như vậy trong 20 phút.
- Nhẹ nhàng phủ một ít bột lên bàn và và nhào bột lại cho đến khi dẻo mịn. Cân bột đến khoảng 45g và cuộn bột thành một quả bóng và phủ một ít bột lên.
- Rắc bột vào khuôn bánh, cho viên bột vào, ấn chặt vào khuôn cá và đặt lên giấy nến. Nhấn đậu đỏ để làm mắt cá.
- Không được đặt các "con cá" quá sát nhau. Nướng trong lò ở 160 độ C trong 10 phút. Rồi để nguội trên khay nướng khoảng 10 phút. Dùng cọ quét khắp mình cá rồi cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
- Để bánh quy Trung thu nguội và bảo quản trong hộp kín.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo Anncoojournal
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất