15 phút có ngay món kem dâu mát lạnh cực ngon cho bé ăn thả ga

Emdep.vn - Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có một món kem ngon, đẹp mắt, vị dễ ăn được nhiều yêu thích.

Nguyên liệu:

Cách làm kem dâu mịn mượt, béo thơm, ngon thật ngon

- 200ml sữa tươi không đường

- 220ml kem whipping cream

- 2 muỗng canh sữa đặc

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 1/5 muỗng cà phê muối

- 130gr đường

- 250gr dâu rửa sạch, cắt bỏ đuôi

- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh

Thực hiện:

Bước 1:

Dâu tây rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo

Cách làm kem dâu mịn mượt, béo thơm, ngon thật ngon

Cho dâu tây vào tô 70gr đường và nước cốt chanh trộn đều. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Qua 40 phút lấy dâu ra nghiền nhuyễn (bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn).

Cách làm kem dâu mịn mượt, béo thơm, ngon thật ngon

 

Bước 2: 

Cách làm kem dâu mịn mượt, béo thơm, ngon thật ngon

Trứng cho ra tô và 60gr đường còn lại cùng sữa đặc với muối, dùng cây đánh trứng cầm tay đánh bông lên cho tất cả các nguyên liệu này mịn màng.

Cho sữa tươi vào tô trứng cùng với dâu tây đã nghiền trộn đều. Cuối cùng cho kem whipping vào trộn chung.

Bước 4: 

Cách làm kem dâu mịn mượt, béo thơm, ngon thật ngon

Cho hỗn hợp này vào hộp, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Qua 1 tiếng bạn lấy ra trộn kem lại 1 lần. Làm 3 lần như thế. Để kem mịn và không bị đá dăm bạn nhé.

Thành phẩm

Cách làm kem dâu mịn mượt, béo thơm, ngon thật ngon

Món kem dâu thơm ngon hấp dẫn sẽ được cả nhà yêu thích.

Cách làm kem dâu mịn mượt, béo thơm, ngon thật ngon

 Vị kem mát lạnh hương dâu tây thơm lừng, vị chua chua, ngọt ngọt cực nghiền, hứa hẹn đây là món ăn vặt cực đã mà bất cứ ai cũng yêu thích trong mùa hè này.

Cách làm kem dâu mịn mượt, béo thơm, ngon thật ngon

Cùng nhanh tay vào bếp làm kem dâu tây tuyệt ngon đãi cả gia đình nhé!

Thuý Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa