Top 3 cách làm kem bằng máy xay sinh tố mát lạnh thơm ngon mà siêu bổ dưỡng
Tin liên quan
Bạn có từng nghĩ rằng làm kem phải mất rất nhiều công sức và cần một chiếc máy làm kem chuyên nghiệp?
Có thể bạn chưa biết, chỉ với chiếc máy xay sinh tố, bạn đã có thể tự tay chế biến ra những món kem thơm ngon mát lạnh mà bổ dưỡng rồi đó! Hôm nay, Emdep.vn sẽ chia sẻ tới bạn 3 cách làm kem bằng máy xay sinh tố đơn giản dưới đây, hãy cùng tham khảo nhé!
1. Cách làm kem dừa bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu:
3 lòng đỏ trứng, 50g đường, 250ml nước cốt dừa, bột năng, 20g cơm dừa, 250g kem béo, vanilla và các dụng cụ như nồi, máy xay sinh tố, muỗng, tô...
Kem dừa
Các bước làm kem dừa bằng máy xay sinh tố:
Đầu tiên các bạn cần đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.
Tiếp theo cho nước cốt dừa vào xoong đun sôi, tắt bếp, sau đó đổ nước cốt dừa vào phần trứng để hai hỗn hợp hòa quyện lại.
Rây bột năng vào hỗn hợp nước cốt dừa và trứng, sau đó đặt lên bếp đun sôi, để nguội. Phần cơm dừa cho lên chảo đảo đều cho chuyển sang màu vàng, cho vào hỗn hợp cùng với vani rồi khuấy đều.
Bước tiếp theo bạn cho kem vào máy sinh tố để xay cho bông lên, từ từ cho cốt dừa vào và xay đều. Sau đó cho hỗn hợp ra hũ, bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 6 tiếng là đã có thể dùng được.
2. Cách làm kem dưa hấu bằng máy xay sinh tố:
Nguyên liệu:
300 gram thịt dưa hấu (dưa hấu bỏ vỏ, bỏ ruột trắng).
100 ml sữa đặc.
50 gram đường cát trắng (tùy theo khẩu vị).
100 gram sữa chua.
200 ml kem whipping.
Kem dưa hấu
Các bước làm kem dưa hấu bằng máy xay sinh tố:
Bước 1:
Cắt dưa hấu thành miếng nhỏ, bỏ hạt. Cho dưa hấu và đường vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Lọc qua rây để bỏ bã, giữ lại phần nước cốt.
Bước 2:
Cho kem whipping vào máy đánh trứng để đánh bông lên hoặc cho vào tô dùng dụng cụ đánh trứng để đánh bông kem.
Bước 3:
Cho sữa đặc, nước cốt dưa hấu, kem whipping và sữa chua vào một chiếc tô lớn rồi khuấy đều để các nguyên liệu trộn vào nhau.
Bước 4:
Cho hỗn hợp vào hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách làm kem tươi bằng máy xay sinh tố này thì chỉ sau 4 tiếng, bạn đã có thể lấy kem ra và thưởng thức.
3. Cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố:
Nguyên liệu:
2 - 3 trái bơ sáp chín
3 muỗng canh nước cốt dừa
150ml sữa tươi
1/2 lon sữa đặc có đường
200ml kem sữa tươi
1 muỗng canh đường
Kem bơ
Các bước làm kem bơ bằng máy xay sinh tố:
Bước 1:
Bạn rửa sạch bơ, lột vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố.
Bước 2:
Tiếp theo, bạn cho vào 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc, 1 thìa đường rồi bật máy xay, cho đến khi thấy hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
Bước 3:
Bạn đổ kem sữa tươi ra bát rồi dùng máy đánh trứng đánh khoảng 5 - 6 phút cho kem bông lên, kiểm tra độ bông bằng cách nhấc que đánh trứng lên, nếu không thấy hỗn hợp kem chảy xuống là được nhé. Lưu ý thêm, hỗn hợp bạn đừng đánh quá lâu vì sẽ làm kem bị chảy nước.
Bước 4:
Bạn cho hỗn hợp bơ đã xay vào phần kem vừa chuẩn bị rồi dùng máy đánh trứng trộn đều trong 2 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 5:
Cuối cùng, bạn cho kem vào hộp, khuôn và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh tối thiểu khoảng 8 tiếng để kem đông cứng, như thế là có thể bỏ ra thưởng thức được rồi đó. Bạn có thể trang trí thêm cho ly kem của mình bằng đậu phộng rang, dừa khô, dừa tươi, bánh quế, kẹo dẻo hoặc đơn giản là 2 - 3 lát bơ mỏng để sản phẩm trông đặc sắc, thu hút hơn nha.
3 cách làm kem bằng máy xay sinh tố trên quả là đơn giản để thực hiện phải không bạn? Chúc bạn thành công với những món kem "handmade" của riêng mình!
Bình An (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất