Xót lòng bé gái 2 tuổi bị cả ấm nước sôi dội lên người khi với tay lấy nước uống

Emdep.vn - Vì bố đi làm xa, mẹ ra đồng làm lụng nên bé Ly phải ở nhà với chị gái. Khi nấu nước uống, người chị sơ ý đặt ấm nước vừa sôi ngay trên bàn rồi ra phía ngoài giặt đồ khiến bé Ly bị bỏng thương tâm.

Với tay lấy nước uống, bé gái bị bỏng toàn thân

Sự việc xảy ra vào một buổi sáng nhà không có người lớn. Khi ấy, đang ở nhà cùng chị gái, bé Phạm Thị Ly (2 tuổi, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên, tĩnh Hà Tĩnh) khát nước nên với tay lấy ấm nước vừa đun sôi trên bàn. Ấm nước sôi dội hết lên người bé Ly khiến cô bé này bị bỏng nặng.

Ly nhanh chóng được người thân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Hà Tĩnh. Một ngày sau đó, nhận thấy bệnh tình quá nặng, Ly được chuyển thẳng ra Viện bỏng quốc gia.

 Chị Chức mang thai, sức khỏe yếu nhưng vẫn cố chăm sóc con bỏng nặng

Hiện tại bé Ly đang được điều trị tại phòng 406, tầng 4, khoa bỏng nhi, bệnh viện bỏng quốc gia trong tình trạng bỏng toàn thân, nặng nhất ở vùng ngực, bụng, hai tay, hai chân.

Túc trực bên con tại bệnh viện, anh Phạm Văn Minh (43 tuổi, bố bé Ly) cho biết, anh mới ra Hà Nội làm phụ hồ được hai ngày thì nghe báo tin dữ nên gấp rút chạy về đưa con đi bệnh viện.

Hôm ấy, vì bố đi làm xa, mẹ ra đồng làm lụng nên bé Ly phải ở nhà với chị gái. Khi nấu nước uống, người chị sơ ý đặt ấm nước vừa sôi ngay trên bàn rồi ra phía ngoài giặt đồ khiến bé Ly xảy ra việc thương tâm trên.

Mẹ mang thai kiệt sức khi chăm con bỏng nặng

Từ ngày bé Ly nhập viện, dù chi phí chữa trị được bảo hiểm chi trả nhưng có những khoản người nhà phải mua bên ngoài rất tốn kém. Hoàn cảnh khó khăn, chị Hồ Thị Chức (35 tuổi, mẹ bé Ly) dù đang mang thai ở tháng thứ 5, thường xuyên đau yếu vì di chứng của bệnh nấm họng gây sốt cao nhưng vẫn cố gắng ra Hà Nội, túc trực chăm con gái để chồng đi phụ hồ kiếm tiền trang trải tiền ăn hàng ngày trong quá trình điều trị.

Sau một tuần túc trực chăm con tại bệnh viện, chị Chức lại lên cơn sốt cao, kiệt sức, phải cấp cứu tại bệnh viện 103.

mang thai

Chăm con được một tuần, chị Chức phải nhập viện cấp cứu vì đuối sức

Vợ nhập viện không người thân chăm sóc, chi phí tốn kém, anh Minh đành nhờ người thân ở quê ra đưa vợ về nhà. Hiện tại, chị Chức đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Vợ chồng chị Chức cưới nhau gần 20 năm, có 3 cô con gái. Vừa rồi, vỡ kế hoạch, chị mang thai đứa con thứ 4. Sức khỏe yếu, bệnh tật, chị Chức chỉ biết ở nhà chăm lo con cái, ruộng đồng. Thu nhập chính của cả nhà phụ thuộc vào những đồng tiền công bấp bênh của người chồng làm phụ hồ.

“Tiền công nghề phụ hồ bấp bênh lắm, ngày nắng làm được thì có tiền nhưng mưa phải nghỉ. Vừa rồi vì ảnh hưởng của mấy cơn bão, tôi nghỉ cả tháng. Trời bắt đầu nắng ráo là tôi khăn gói ra Hà Nội. Thế nhưng, mới ra được 2 ngày thì con gặp nạn lại phải quay về.

Giờ cùng một lúc cả hai mẹ con nằm viện, tôi ở lại Hà Nội chăm sóc con. Vợ nằm viện ở quê chỉ biết trông chờ hai bên nội ngoại. Dù lo lắng cho tình hình sức khỏe của vợ và đứa con trong bụng nhưng hàng ngày tôi chỉ biết điện thoại về hỏi thăm”, anh Minh thở dài.

Được biết, hiện tại bé Ly đã qua cơn nguy kịch nhưng phải điều trị trong thời gian dài mới phục hồi sức khỏe. Đó là chưa kể đến chi phí điều trị cho những ca phẫu thuật thẩm mỹ sau này để bé có thể đi lại, hoạt động dễ dàng, xóa bớt vế sẹo trên cơ thể.

“Chỉ vì sơ xuất nhỏ mà con gái tôi phải gánh chịu đau đớn. Mỗi lần thay băng, nhìn cơ thể con bong hết da thịt, tứa máu, gào khóc, lòng tôi đau như cắt. Tôi mang thai mà đuối sức, chân không còn bước nổi nhưng vẫn muốn trốn viện, ra lại Hà Nội thăm con. Chỉ mong con nhanh chóng bình phục để được về nhà”, bà mẹ lòng đau như cắt nói.

Hoàng Hải

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa