Vụ bé trai 2 tháng tuổi bất ngờ tử vong sau 1 mũi tiêm ở BV Sản Nhi Bắc Ninh: Người mẹ 21 tuổi bức xúc lên tiếng

Emdep.vn - Trong buổi gặp gỡ với báo chí cũng như đại diện người nhà của bé trai N.M.Đ (2 tháng tuổi, Gia Bình, Bắc Ninh) tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi tiêm, chị Nguyễn Thị Gấm – mẹ cháu Đức đã bức xúc đặt nhiều câu hỏi.

Trước vụ việc bé Nguyễn Minh Đức (2 tháng tuổi) tử vong chiều 16/11 sau khi tiêm 1 mũi tiêm ở BV Sản Nhi Bắc Ninh, sáng 17/11, tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, ông Lê Văn Nam – Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đã có cuộc gặp gỡ với báo chí cũng như đại diện người nhà của bé trai N.M.Đ (2 tháng tuổi, Gia Bình, Bắc Ninh) tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi tiêm.

Cuộc gặp gỡ này với sự có mặt của đại diện của sở Y tế Bắc Ninh, cơ quan công an cùng lãnh đạo bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh và gia đình cháu Đức

Ông Lê Xuân Chìu (ông nội cháu Đức) vẫn sốc kể lại buổi chiều ngày 16/11, sau khi nhận được tin dữ, ông chạy lên khoa Hô hấp của bệnh viện. Khi ông tới nơi, thấy con dâu đang khóc. Thời điểm ấy, các bác sĩ đã có mặt tại đây rất đông nhưng không cho người thân vào.

Vụ bé trai 2 tháng tuổi bất ngờ tử vong sau 1 mũi tiêm ở BV Sản Nhi Bắc Ninh: Người mẹ 21 tuổi bức xúc lên tiếng

Ông Lê Xuân Chìu (ông nội cháu Đức)

Chỉ sau khi cháu Đức được bệnh viện thông báo tử vong, giám độc viện mới mời ông lên để “đàm phán” và trao đổi sẽ đưa cháu xuống nhà xác sau đó mai táng. Song ông Chìu không đồng ý khi chưa có cơ quan pháp luật vào cuộc. Chỉ sau khi bệnh viện đồng ý mời cơ quan điều tra vào cuộc, gia đình mới đồng ý làm pháp y cho cháu.

Ông Chìu cũng cho biết, sau khi gia đình ông về nhà không hề có ai đại diện phía bệnh viện tới gia đình để chia buồn hay động viên.

Cũng trong buổi gặp gỡ sáng nay, ông Chìu khẳng định: “Trước đó cháu cũng tiêm thì không sao mà ở mũi tiêm trước khi ra viện lại bị như thế? Tôi mong cơ quan pháp luật làm rõ để cháu tôi ra đi được thanh thản”.

Có mặt trong cuộc gặp gỡ sáng nay, chị Nguyễn Thị Gấm – mẹ cháu Đức với khuôn mặt đau khổ cũng đặt câu hỏi về sự vô trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện. Chị Gấm lý giải: “Tại sao không đặt nguyên nhân tử vong của con chị là do y bác sỹ mà lại thiên về nguyên nhân kim tiêm và sốc phản vệ?”.

Vụ bé trai 2 tháng tuổi bất ngờ tử vong sau 1 mũi tiêm ở BV Sản Nhi Bắc Ninh: Người mẹ 21 tuổi bức xúc lên tiếng

Chị Nguyễn Thị Gấm – mẹ cháu Đức

Bà mẹ trẻ 21 tuổi tỏ ra vô cùng bức xúc khi con chị co quắp, mặt tím và yêu cầu bác sỹ khám lại: “Khi ấy, cô Kiều Oanh khám cho còn bảo chưa có gì bất thường cứ yên tâm đi. Cô Kiều Oanh còn mắng tôi là mẹ chăm con phải để ý con”.

Vẫn trên cơ sở các thông tin đã chia sẻ về diễn biến sự việc như đã trao đổi trước đó với báo chí, ông Nam cho biết thêm, nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé phải chờ kết luận từ cơ quan chức năng.

Ông Nam cũng khẳng định, sai đến đâu bệnh viện sẽ nhận đến đó. Ngay cả khi nếu bệnh viện không sai nhưng vẫn sẽ có trách nhiệm chia sẻ, hỗ trợ gia đình bệnh nhi Đức.

Vị giám đốc bệnh viện này cũng khẳng định: “Sau sự việc này, Bệnh viện sẽ cho họp hội đồng chuyên môn có mời đại diện sở Y tế tỉnh Bắc Ninh rà soát lại toàn bộ quy trình tiếp nhận, điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân. Riêng với thông tin mẹ cháu Đức cho rằng, bác sĩ thiếu trách nhiệm, còn mải nói chuyện khi điều trị cho bệnh nhân, phía bệnh viện sẽ rà soát lại tinh thần cán bộ nhân viên y tế”.

bé trai 2 tháng tuổi bất ngờ tử vong sau 1 mũi tiêm ở BV Sản Nhi Bắc Ninh

Ông Lê Văn Nam – Giám đốc bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh

Lý giải nghi vấn của người nhà bệnh nhi Đức về việc nhân viên y tế của bệnh viện tiêm nhầm thuốc cho cậu bé 2 tháng tuổi trên, ông Nam phủ nhận thông tin này và vẫn nghĩ nhiều tới khả năng cháu bé bị sốc phản vệ.

Trước những giải thích từ phía giám đốc bệnh viện, mẹ bệnh nhi Đức vẫn thấy chưa thỏa đáng. Bà mẹ trẻ này yêu cầu kíp trực phải có mặt để giải thích trước ý kiến của người nhà nhưng đề nghị trên bị bác bỏ với lý do hôm nay chỉ là buổi họp báo, không phải hội đồng chuyên môn hay điều tra. Phía bệnh viện sẽ làm việc sau.

Minh Huế

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa