Hình ảnh dân mạng chia sẻ nhiều nhất sáng Hà Nội xuống 9 độ C, Mẫu Sơn đã có băng giá rồi đấy!

Emdep.vn - Trong khi vùng đồng bằng chìm trong rét đậm, núi cao như Mẫu Sơn đã xuất hiện băng giá.

Sáng nay (30/12/2018), nhiệt độ Hà Nội xuống 9 độ C. Đây đươc xem là ngày rét nhất từ đầu mùa đông lại nay. Trên mạng xã hội, mọi người liên tục chia sẻ sự xuýt xoa sau khi nhiệt độ xuống thấp sau một đêm ngủ dậy.

Hình ảnh chụp màn hình 9 độ C được nhiều cư dân mạng đăng tải như minh chứng về sự rét buốt trong những ngày này. Mặc dù, đợt rét này chưa kết thúc nhưng đêm qua (29/12) và hôm nay (30/12) là những ngày rét buốt nhất.

Một cư dân mạng cho hay: "Combo lạnh sâu+mưa thật đáng sợ. Nghỉ lễ như thế này chỉ có ở trong nhà chứ không dám ló mặt ra khỏi nhà như mọi hôm. Sáng sớm mở cửa sổ mà cảm thấy tê cóng cả mặt và tay".

 

Hình ảnh dân mạng chia sẻ nhiều nhất sáng Hà Nội xuống 9 độ C, Mẫu Sơn đã có băng giá rồi đấy!

Một người khác cho biết: "Đi chợ về mà giống như ngồi tủ lạnh ra, buốt hết tay chân và đầu. Không che chắn đầu nên gió luồn vào tai mà buốt như vừa ăn một que kem lạnh vậy".

Có người bày tỏ: "Trời này chỉ cuộn chăn xem phim, ăn bỏng hoặc ăn lẩu là thích, hạn chế ra ngoài không thì phải mang cả cái chăn mới đủ ấm, trời rét buốt".

Nhiều dân văn phòng thầm cảm ơn đợt rét này trúng vào đúng dịp nghỉ lễ nên không phải lo lắng việc dậy sớm và đội mưa rét và tắc đường như thường ngày.

"Mưa rét mà đi làm chắc chắn tắc đường cả cây số. May mắn là không phải đi làm nên ở nhà ngủ nướng, ấm áp quá", một nhân viên văn phòng chia sẻ.

Băng giá ở Mẫu Sơn

Trong khi nhiệt độ ở Hà Nội 9 độ C thì nhiều nơi ở vùng núi cao đã xuống dưới 3-4 độ C. Cụ thể tại đỉnh Mẫu Sơn, sáng 30/12, nhiệt độ giảm sâu, xuống âm 0,5. Băng phủ dày từ đỉnh xuống phía dưới khoảng 700 m. Mẫu Sơn là đỉnh núi ở độ cao khoảng hơn 1000m so với mực nước biển. Nhiệt độ mấy ngày nay đã xuống thấp, hôm nay còn xuống dưới 0 độ C. Nhiều người cũng đổ về đây để được chờ đợi ngắm hiện tượng kỳ thú là băng giá, tuyết.

Hình ảnh dân mạng chia sẻ nhiều nhất sáng Hà Nội xuống 9 độ C, Mẫu Sơn đã có băng giá rồi đấy!

Mấy ngày nay nhiều du khách cũng đã đổ về Sapa để mong chờ được ngắm tuyết và băng giá. Tuy nhiên, theo một số du khách cho hay, hiện tại vẫn chưa có tuyết hay băng giá dù nhiêt độ rất thấp và trời rất rét.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa