Rét mướt thế này, chồng 'nhà người ta' vào bếp làm nước hầm xương, phở bò đãi vợ khiến chị em ghen tỵ

Emdep.vn - Người chồng không chỉ làm phở bò mà còn tự làm nước hầm xương khiến chị em vô cùng ngưỡng mộ.

Quả thực với chị em không có gì hạnh phúc hơn là được ăn những món ăn do chồng tự tay làm. Bởi vì, cánh mày râu thường ít vào bếp. Cho nên, cơ hội hiếm hoi họ vào bếp cũng là cách để chứng tỏ sự quan tâm với vợ con. Dù món ăn chồng làm chưa ngon, chưa đẹp nhưng như vậy cũng là đủ với chị em phụ nữ.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ câu chuyện về việc chồng vào bếp và tự tay làm nồi hước hầm xương bò khiến nhiều người phải xúc động. Bà nội trợ này chia sẻ: "Chồng em hì hụi cả ngày hôm qua với nồi nước hầm xương bò. Hôm nay mưa lạnh, sáng cho vợ ăn phở bò, trưa cho ăn bún bò. Trang trí không đẹp nhưng ăn ngon lắm luôn. Lần đầu tiên em ăn hết cả nước".

Mặc dù, theo hình ảnh chụp không được đẹp như ăn ở quán chuyên phở bò. Thế nhưng bát phở bò đó chan chứa tình yêu thương vợ của người chồng. Và quan trọng hơn là nước dùng do chồng tự làm sẽ yên tâm hơn khi ăn ở quán. Bởi vì các nguyên liệu đều được hầm từ xương, gia vị đều rõ nguồn gốc. Đặc biệt, hôm nay là ngày thời tiết lạnh 13 độ C, chẳng có gì hợp hơn ngoài ăn món ăn ấm nóng.

Lạnh 13 độ C, khối chị em ghen tỵ với người vợ được chồng vào bếp tự tay làm nước hầm xương, làm phở bò ăn sáng

Bên cạnh đó, bà nội trợ này cũng chia sẻ cả công thức làm nồi nước hầm xương của chồng: "2kg xương ống bò ngâm nước muối và dấm trong 2 tiếng cho hết mùi gây. Luộc và rửa xương qua nước lạnh rồi hầm trên bếp đến khi mỡ nổi trên bề mặt, hớt bỏ lớp mỡ trên bề mặt được nước dùng trong, ngon ngọt (nhà em hầm có 12 tiếng thôi). Cho gia vị phở gồm thảo quả, đinh hương, quế, hồi, hạt tiêu trắng vào túi lọc rồi thả vào nồi nước dùng. 
Nướng hành khô, gừng, hành tây rồi thái cho vào nồi nước dùng. Nêm mắm muối tùy khẩu vị. Thái nhỏ hành, mùi ta + mùi tàu, hành tây ngâm muối. Trần Bún + Phở qua nước sôi  Chan nước dùng vào là có bát Bún/ Phở  Ngon từ thịt, ngọt từ xương luôn".

Nhiều chị em tỏ ra ghen tỵ khi chứng kiến hình ảnh do bà nội trợ nói trên chia sẻ. "Chồng tâm lý và quan tâm vậy, ăn món do mình làm là yên tâm và thoải mái rồi. Trời lanh nữa chứ, ước gì mình cũng được vậy", một người nói.

Một người khác tâm sự: "Nhiều khi mong chồng vào bếp một lần mà chẳng được, có khi tủi thân chả bao giờ được ai làm cho bát mỳ ăn chư đừng nói phở bò".

AM

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm