Gần 4 tháng nữa mới đến Tết mà có nhà đã cãi nhau chuyện ăn Tết nội hay ngoại, dân mạng phân xử đến vã mồ hôi

Emdep.vn - Câu chuyện tranh cãi ăn Tết nhà nội hay nhà ngoại có lẽ sẽ không có hồi kết nếu như không có sự thông thoáng trong suy nghĩ.

Chuyện về quê ngoại hay nội ăn Tết, phân chia lịch trình thế nào luôn khiến các gia đình đau đầu. Hơn 4 tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng chuyện ăn Tết ở đâu, nhà nội và nhà ngoại mỗi bên bao nhiêu ngày lại sục sôi khiến các gia đình đau đầu. Với những nhà có chồng suy nghĩ thoáng còn đỡ, có những nhà vì chồng gia trưởng và giữ quan điểm cổ hủ mà vợ chẳng bao giờ được đón giao thừa ở nhà mẹ đẻ.

Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện tranh cãi giữa 2 vợ chồng liên quan đến chuyện về quê ăn Tết. "Quê chồng em ở Bắc, còn quê em ở miền Trung. Chồng bảo một là trước Tết mấy ngày về ngoại chơi, cận Tết về nội ăn Tết. Hai là ăn Tết nội, xong mùng 4-5 gì đó vào ngoại chơi".

Tuy nhiên, người này nói năm nay ăn Tết nhà nội, năm sau về ngoại nhưng chồng không đồng ý. Bởi chồng muốn không ăn Tết nhà ngoại mà chỉ ăn Tết nhà nội sau đó mới về nhà ngoại từ mùng 3. "Nhà chồng cũng có em chồng lấy chồng khá xa, Tết cũng mùng 1 về nhà ngoại, mùng 2-3 mới đi nhà nội mà không hiểu sao chồng lại ích kỷ như vậy. Chắc chồng nghĩ ăn Tết nhà ngoại tẻ nhạt thì tại sao không nghĩ con dâu ăn Tết nhà nội cũng tẻ nhạt", người chia sẻ viết.

Người này cho rằng, dù thế nào thì nội ngoại vẫn phải như nhau, mỗi năm ăn Tết một bên cho công bằng. "Em tức quá nên mắng chồng là ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mình và gia đình... ", người vợ kể thêm.

Gần 4 tháng nữa mới đến Tết mà có nhà đã cãi nhau chuyện ăn Tết nội hay ngoại, dân mạng phân xử đến vã mồ hôi

Câu chuyện này thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Bởi vì, đây là vấn đề gây tranh cãi trong các gia đình. Trong khi, không phải ông chồng nào cũng nghĩ thoáng để về ăn Tết nhà ngoại từ mùng 1.

"Quan trọng là chồng bạn thông tư tưởng và hiểu được vai trò làm con của vợ với nhà đẻ. Chuyện này quan trọng là hai vợ chồng bàn bạc. Giả sử nếu chồng không đồng ý, bạn cứ tuyên bố mỗi năm ăn Tết một nhà xem sao", một người nói.

"Chồng nói kệ chồng chứ, quan trọng là hai vợ chồng thống nhất thế nào. Bạn bực mình nhưng chồng nói thế nên nghe theo thì cứ mãi vậy thôi", một người khác nói.

Câu chuyện này sẽ chẳng có hồi kết nếu như cả hai bên không thông cảm cho nhau. Giải pháp hữu hiệu nhất có lẽ là năm nay ăn Tết nhà ngoại, năm sau ăn Tết nhà nội đừng để có những người phụ nữ 5-6 năm lấy chồng mà không biết Tết nhà ngoại là thế nào.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa