Trả nợ thay bạn trai suốt 5 năm, nữ đại gia bàng hoàng khi biết sự thật

Anh Chi 2024-02-02 21:10
- Cô gái tên Zhang đã rất đau khổ khi biết chuyện bạn trai lừa dối mình suốt 5 năm qua.

Zhang - chủ một khách sạn đến từ tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cảm thấy tức giận và đau buồn khi biết Yu- bạn trai đã lừa dối cô suốt nhiều năm. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2017, khi Zhang và Yu bắt đầu hẹn hò. Yu từng tâm sự với cô về khó khăn kinh tế và nợ nần lớn do kinh doanh thất bại. Thay vì bỏ rơi Yu, Zhang quyết định ở bên cạnh anh để cùng nhau vượt qua khó khăn và trả nợ. "Tôi luôn động viên anh và hứa sẽ giúp anh trả hết nợ", Zhang chia sẻ.

Trong vòng một năm, Zhang đã chi trả khoản nợ của bạn trai lên đến khoảng 28.000 USD (hơn 680 triệu VNĐ). Và từ đó, suốt 4 năm tiếp theo, nữ đại gia tiếp tục chi tiêu số tiền tương tự cho đến tháng 2 năm 2022, khi Yu cuối cùng cũng được xóa nợ.

Trả nợ thay bạn trai suốt 5 năm, nữ đại gia bàng hoàng khi biết sự thật

Tuy nhiên, suốt thời gian này, Zhang không biết về công việc thực sự của Yu. Đến khi chuẩn bị kết hôn, cô nàng bất ngờ phải đối mặt với một tin sốc. Yu và một người đồng bọn có tên là Xiaohei bị bắt vì tội ăn trộm hàng trị giá 140.000 USD (khoảng 3,4 tỷ VNĐ). Xiaohei liền thông báo với Zhang rằng, nếu cô không thanh toán tiền chuộc, Yu sẽ đối diện nguy cơ mất mạng. Dù sợ hãi, Zhang không do dự trả tiền chuộc nhưng điều bất ngờ là cô nhận được tin anh chàng đang bị thương nặng sau một vụ bắt cóc.

Trả nợ thay bạn trai suốt 5 năm, nữ đại gia bàng hoàng khi biết sự thật

Vào khoảng tháng 10/2023, Yu, giả danh là Xiaohei, liên lạc với Zhang và thông báo rằng anh Yu đã qua đời. Anh yêu cầu cô xóa mọi cuộc trò chuyện và quên anh. Dù rất đau buồn, Zhang đã tuân thủ yêu cầu của anh. Tuy nhiên, một cú sốc đặc biệt khiến cô Zhang không thể giữ bí mật. Sau khoảng 2 tháng, cô quyết định báo cho cảnh sát biết về cái chết giả của Yu. Tin đồn cho biết, Yu vẫn sống khỏe mạnh và đang hẹn hò với một người phụ nữ khác. Khi cảnh sát đến căn nhà của người tình Yu, họ phát hiện anh đang cố gắng trốn tránh, chui vào tủ quần áo và che mặt bằng một chiếc chăn bông.

Yu hóa ra một kẻ lừa đảo hàng nhiều năm, đã "thao túng tâm lý" của Zhang và lừa cô này rất nhiều tiền. Câu chuyện tình của cô gái này đã khiến cộng đồng mạng đồng lòng thấy khó tin và đồng thời cảm thông với tình cảnh của cô: "Cô ta yêu đến mất trí"; "Cô gái quá tốt nhưng lại phải đối mặt với kẻ lừa đảo, thật là đáng thương..." - những bình luận của người dùng mạng.

Dấu hiệu bạn đang mù quáng trong tình yêu

Nghĩ, nhớ nhung người yêu một cách điên cuồng

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy của người mù quáng trong tình yêu là bạn nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi. Trong tất cả các thời gian, hình ảnh về người yêu choán hết tâm trí bạn. Làm gì, ăn gì, nghĩ gì... trong đầu bạn cũng hiện lên bóng dáng của người ấy.

Và hệ lụy kéo theo việc nghĩ về người yêu mọi lúc, mọi nơi đó là nó ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề khác trong cuộc sống của bạn như học tập, làm việc, gia đình... Tất cả mọi thứ đều bị bạn lơ là, thiếu tập trung hoặc làm không hiệu quả chỉ vì suy nghĩ về nửa kia quá nhiều đến mức mụ mị đầu óc.

Không thể nhận ra những lỗi lầm, hạn chế ở người yêu

Tình yêu mù quáng là khi bạn lao đầu vào yêu một người và không thể nhận ra người ấy có tốt hay không. Bạn không quan tâm đến việc họ đã mắc lỗi lầm gì, có điểm hạn chế hay nét tính cách nào không hợp với mình. Bạn bỗng nhiên trở thành một người "mù" trước đối tác.

Thêm vào đó, bạn tự tạo ra quá nhiều ảo tưởng về người mình yêu và đặt trọn vẹn niềm tin của mình vào những ảo tưởng tự vẽ ra đó. Đây cũng là một biểu hiện của tình yêu mù quáng.

Bất chấp mọi lời cảnh báo của bạn bè, người thân về tình yêu của mình

Nhiều lần bỏ qua những lời cảnh báo, khuyên nhủ của gia đình, bạn bè về mối quan hệ của mình, người mình đang hẹn hò cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn đã rơi vào tình yêu mù quáng.

Những người yêu mê muội đến quên cả lý trí cố tình khép lại mọi cánh cửa giao tiếp với người xung quanh khi họ có ý định can thiệp đến mối quan hệ của bạn. Bạn cho những lời góp ý đó là vô nghĩa và người ngoài chẳng thể nào hiểu đúng về tình yêu, người yêu của bạn bằng bản thân.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình