Đăng 10 bài trên mạng xã hội một ngày, chàng trai bị hôn thê đòi hủy hôn

Khánh An 2024-02-01 14:43
- Thói quen sống ảo của anh chàng này khiến người yêu ngao ngán, không muốn ở bên anh ta lâu dài.

Theo Đài phát thanh Hàng Châu, câu chuyện về một thanh niên bị vị hôn thê đòi hủy hôn đang gây ra một cuộc tranh cãi sôi nổi về vấn đề hội chứng nghiện mạng xã hội nhiều người đang phải đối mặt.

Chàng trai mang họ Trần, sống tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã chia sẻ hơn 10 bài viết mỗi ngày trên WeChat - ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc. Mọi thứ từ một bông hoa đẹp trên đường đến một tô mì ngon, anh ta mới thưởng thức đều được chia sẻ trên mạng xã hội để kết nối và chia sẻ với cộng đồng.

Đăng 10 bài trên mạng xã hội một ngày, chàng trai khiến người yêu ngán tận cổ

Ví dụ, trong hơn 10 bài đăng trong một ngày tháng 11/2023, anh chia sẻ ảnh của chú mèo lười kèm theo mô tả: "Hình ảnh thể hiện tâm trạng của tôi hôm nay"; một bức ảnh về những chiếc lá rơi trên mặt đất với chú thích: "Mọi người sẽ cảm thấy buồn bã và u sầu trong mùa thu ảm đạm"; cũng như một bài viết khuyến khích bạn bè thử món cua ngâm rượu...

Anh Trần cho biết rất thích thú khi trả lời các bình luận của mọi người về bài đăng của mình vì điều này giúp cải thiện khả năng giao tiếp với người khác. Anh cũng thường xuyên chia sẻ ảnh của người vợ sắp cưới (quen nhau được 3 năm) mặc dù cô không hài lòng và thường xuyên yêu cầu xóa bỏ.

"Nếu anh nhất quyết chia sẻ quá nhiều về cuộc sống hàng ngày của mình trên WeChat, tôi sẽ chia tay với anh", bạn gái bức xúc nói với Trần.

Không hiểu tại sao vị hôn thê lại không thích mình đăng bài trên mạng xã hội, Trần hỏi: “Điều này giúp anh có thêm nhiều bạn bè. Có chuyện gì mà lại không thích vậy?”.

Đăng 10 bài trên mạng xã hội một ngày, chàng trai khiến người yêu ngán tận cổ

Vợ sắp cưới đáp rằng việc chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội khiến Trần có vẻ như không tập trung vào công việc và cuộc sống thực của mình: “Anh sử dụng điện thoại mọi lúc và điều đó có nghĩa là đang lơ là trong công việc. Cuộc sống thực của anh có tuyệt vời như anh mô tả trong các bài đăng trên mạng không?".

Cô nói thêm: “Mọi thứ sẽ tốt hơn nếu anh dành nỗ lực cho công việc và cuộc sống thực của mình thay vì cố gắng nghĩ xem nên đăng gì trên mạng xã hội”.

Câu chuyện của người đàn ông này đang gây nên một cuộc tranh cãi và thảo luận sôi nổi, thu hút đến 150.000 bình luận chỉ trên mạng xã hội Douyin. Nhiều người đồng tình với cách sống của Chen, nhận xét rằng "Một người thích chia sẻ trên mạng xã hội là người đam mê cuộc sống của mình. Ít nhất anh ấy không phải là người nghiện công việc""Thật tốt khi đăng bài trên WeChat vì bạn sẽ nhớ những ngày hạnh phúc đó khi xem lại kỷ niệm của mình nhiều năm sau đó".

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng tình trạng nghiện và lạm dụng mạng xã hội không hề tốt: "Thật quá đáng khi đăng hơn 10 bài mỗi ngày, đặc biệt là về những điều tầm thường. Nếu tôi có một người bạn như vậy trên WeChat, tôi sẽ chặn bài đăng của anh ấy""Thật đáng thương cho cô bạn gái, bỏ thì thương, vương thì tội"...

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân có hồ sơ tình ái ồn ào và cái kết viên mãn