Đăng 3 điều này lên mạng xã hội, chẳng khác gì rước họa vào thân, nhiều người vẫn đăng đều

Khánh Chi 2023-08-27 20:20
- Dưới đây là 3 điều người thông minh chẳng bao giờ đăng lên mạng xã hội. Trái lại, những kẻ nông cạn ngày nào cũng đăng.

Chuyện gia đình

Những người thông minh luôn nhận thức rằng, việc tiết lộ mọi chi tiết về cuộc sống gia đình, hôn nhân lên mạng xã hội không hề khôn ngoan. Đây là những thứ thuộc về phạm vi riêng tư và bí mật giữa các thành viên trong gia đình. Vì thế, việc tiết lộ cho những người khác biết không mang đến lợi ích, chỉ có thể gây ra hậu quả khó lường.

Thêm vào đó, mạng xã hội luôn mang tính đa mặt. Ngay cả khi bạn muốn chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình. Điều này cũng có thể mở ra cánh cửa cho những khó khăn và rắc rối bạn phải đối mặt ngay sau đó. Mạng xã hội mở ra một không gian rộng lớn, có nhiều loại người. Do đó, bạn không thể kiểm soát thông tin hay những hình ảnh mình chia sẻ được sử dụng cho mục đích gì. 

Đăng 3 điều này lên mạng xã hội, chẳng khác gì rước họa vào thân, nhiều người vẫn đăng đều

Vấn đề còn khó khăn hơn nếu bạn tiết lộ những xung đột hay vấn đề nhạy cảm trong gia đình chỉ với mục tiêu muốn được giãi bày hoặc đồng cảm. Điều này có thể tạo ra "con dao hai lưỡi" khiến tình hình trong gia đình trở nên phức tạp hơn. Con người khi gặp tổn thương thường cần được tâm sự và giải tỏa cảm xúc tiêu cực. Tuy vậy, việc chia sẻ lên mạng xã hội có thể không mang lại hiệu quả tốt, ngược lại, tạo ra thêm rắc rối cho bản thân và gia đình.

Hãy nhớ rằng những người ngoài cuộc không thật sự quan tâm đến những chuyện gia đình của bạn. Ngay cả khi họ quan tâm, cũng chỉ dành vài câu an ủi và quên đi. Người có EQ cao không bao giờ chia sẻ chuyện gia đình lên mạng xã hội.

Sự giàu có

Ai cũng mong muốn có được cuộc sống giàu sang. Vì vậy, người người nỗ lực làm việc để giàu có, đổi đời. Nhưng người khôn ngoan không bao giờ dại dột để công khai thu nhập và tài sản trên mạng xã hội. Họ hiểu rằng thế giới rộng lớn nhưng lòng người lại nhỏ hẹp. Hành vi khoe khoang thường chỉ khiến người khác ghen tị và thậm chí là lòng đố kỵ từ phía người khác.

Đôi khi, khi một số người nghèo có thể bị mê hoặc bởi những ánh sáng rực rỡ của xa hoa và sự thịnh vượng. Vì vậy, khi trở nên giàu có, họ không thể ngừng việc khoe khoang tài sản để được người khác ngưỡng mộ. Tuy nhiên, người có tầm nhìn và đẳng cấp thực sự sẽ không cố tình tỏ ra giàu có, bởi thực tế cho thấy, sự giàu có thực sự không cần phải được khoe khoang.

Đăng 3 điều này lên mạng xã hội, chẳng khác gì rước họa vào thân, nhiều người vẫn đăng đều

Họ tự trân trọng, hiểu rằng tài sản không phải là điều nên công khai trên mạng xã hội bởi nơi này chứa đựng nhiều rủi ro. Khi khoe khoang sự giàu có, họ có thể trở thành mục tiêu của những kẻ có ý đồ xấu.

Những người thực sự thông minh và đẳng cấp luôn giữ thái độ khiêm tốn. Họ không tự tạo sự chú ý bằng cách phô trương. Thay vào đó, họ âm thầm làm việc chăm chỉ để hoàn thiện bản thân và đạt được thành tựu cao hơn.

Than phiền công việc

Mạng xã hội không phải là nơi thích hợp để thể hiện sự bất mãn với sếp, đồng nghiệp hoặc công việc. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc sai lầm khi sử dụng mạng xã hội để nói về những điều họ cảm thấy không hài lòng. Thực tế đây không phải là cách làm thông minh. Đôi khi, việc than phiền về công việc có thể gây hệ lụy không mong muốn, thậm chí là những vấn đề pháp lý không cần thiết. 

Đăng 3 điều này lên mạng xã hội, chẳng khác gì rước họa vào thân, nhiều người vẫn đăng đều

Ngay cả khi đồng nghiệp hoặc cấp trên không thể xem trang cá nhân của bạn, người khác vẫn có thể đánh giá thái độ và quan điểm của mỗi người về công việc. Điều này có thể khiến họ đánh giá không tốt về bạn. Hơn nữa, những bài viết như vậy có thể gây phiền toái nếu chúng bị lộ ra hoặc ai đó tiết lộ cho cấp trên của bạn.

Vì vậy, dù bạn có thể thất vọng về công việc hay môi trường làm việc hiện tại đến đâu, hãy giữ mọi thứ cho riêng mình. Đừng thể hiện, than phiền trên mạng xã hội. Có thể, bạn sẽ phải trả giá đắt.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cư Dân Mạng- Bí quyết nội trợ đi chợ 5k - 10k-ngày cho 4 người ăn