Tiền bạc thích đến gần và ở bên cạnh 4 kiểu người này, bạn có ở trong số đó không?

Anh Chi 2023-08-21 14:00
- 4 kiểu người này dưới đây có duyên với đồng tiền, hiếm khi phải chịu cảnh nghèo khó.

Người hiểu rõ mục tiêu 

Sự hoàn hảo của cuộc sống thường đi kèm với việc xác định rõ ràng mục tiêu. Mục tiêu là ngọn đèn dẫn lối, cho phép ta liên tục tiến bước về phía trước. Mức độ nỗ lực mạnh mẽ xác định khả năng vượt qua khó khăn, tạo điều kiện để đạt được thành công về tài chính.

Người không ngừng cố gắng

Sự khôn ngoan trong cuộc sống là không ngừng nỗ lực, vượt qua sóng gió đối mặt. Con cua cần lột xác tới 20 lần trước khi hoàn thiện, và mỗi chúng ta cũng cần những nỗ lực không ngừng để trưởng thành. Đối diện với việc kiếm tiền, không ai có thể tránh khỏi cần phải làm việc chăm chỉ mỗi ngày.

Tiền bạc thích đến gần và ở bên cạnh 4 kiểu người này, bạn có ở trong số đó không?

Người có thể trì hoãn sự hài lòng

Cuộc sống đầy cám dỗ là một thử thách đối với bất cứ ai. Ai có khả năng kiềm chế sự thỏa mãn tạm thời và đề cao sự kiên nhẫn, họ chắc chắn sẽ đạt được thành công. Nhiều người ưa thích cuộc sống thoải mái, nhưng khi sống dễ dàng quá lâu, họ dễ bị mất đi tinh thần chiến đấu. Để kiếm tiền, việc đương đầu với khó khăn là cần thiết. 

Tiền bạc và sự đam mê

Khi đam mê và nghề nghiệp đi liền với nhau, con người trở nên như một cỗ máy hoạt động say mê, không chịu từ bỏ, luôn nỗ lực kiếm tiền. Họ tận hưởng những gì mình đang làm, thậm chí khi gặp khó khăn và vướng mắc. Sự hài lòng và hạnh phúc không chỉ nằm trong việc kiếm tiền, còn nằm trong việc theo đuổi đam mê.

Tiền bạc thích đến gần và ở bên cạnh 4 kiểu người này, bạn có ở trong số đó không?

Khi đam mê và công việc đồng hành cùng nhau, con người biến thành một động cơ hoạt động mạnh mẽ, không bao giờ từ bỏ. Họ luôn nỗ lực để làm công việc mình yêu thích, ngay cả trong những thời điểm khó khăn. 

3 kiểu người dễ trở nên giàu có

1. Người tiết kiệm

Gần 22% người giàu trong nghiên cứu của Corley thuộc nhóm này. Họ đều không có nợ và thu nhập thụ động được tạo ra từ khoản tiết kiệm của họ đủ để đáp ứng cho cuộc sống.

Những người thuộc nhóm này đều có năm điểm chung, đó là có mức sống thấp, thu nhập khiêm tốn, tiết kiệm từ 20% thu nhập trở lên trong nhiều năm và liên tục gửi tiết kiệm. Bằng cách này, họ sẽ mất khoảng 32 năm để tích lũy khối tài sản trung bình là 3,4 triệu USD.

Tiền bạc thích đến gần và ở bên cạnh 4 kiểu người này, bạn có ở trong số đó không?

2. Những "bậc thầy"

Khoảng 27% người giàu trong nghiên cứu của Corley là những "bậc thầy" trong lĩnh vực của họ. Những người này là những người tài giỏi về chuyên môn, họ luôn nằm trong nhóm những người giỏi nhất, xuất sắc nhất trong công việc.

Họ thường làm việc cho các tập đoàn lớn mà tại đó, một phần đáng kể lương thưởng của họ gắn với các khoản trả bằng cổ phiếu. Hoặc họ là các doanh nhân, chủ doanh nghiệp nhỏ với có lợi nhuận cao. Đối với nhóm người này, họ sẽ mất khoảng 20 năm để tích lũy được khối tài sản trung bình là 4 triệu USD.

3. Những kẻ mộng mơ

"Những người mộng mơ" này chính là nhóm giàu có nhất trong nghiên cứu của Corley. Khoảng 51% trong số họ là những người đã cố gắng theo đuổi giấc mơ của mình và biến chúng thành hiện thực. Bằng việc hiện thực hóa ước mơ, họ đã có một khoản thu nhập, lợi nhuận khổng lồ. Họ tích lũy được trung bình 7,4 triệu USD trong vòng 12 năm.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Ly hôn, loạt sao nam này vẫn giữ mối quan hệ thân mật với vợ cũ