Trong tình yêu, quá trình hay kết quả mới là điều quan trọng?

Vivian 2023-08-13 09:15
- Không phải quá trình hay kết quả: Không hối tiếc, đây mới là điều quan trọng nhất trong tình yêu.

Có lẽ bất kỳ cô gái nào khi yêu cũng đều từng tự đặt cho mình câu hỏi: Trong một mối quan hệ, quá trình hay kết quả mới là điều quan trọng? Đối với câu hỏi này, tôi cho rằng không có một đáp án tuyệt đối. Mỗi người có một trải nghiệm khác nhau, do đó sẽ có quan điểm và ý kiến khác nhau.

Quá trình hay kết quả?

Quá trình và kết quả là gì? Quá trình là cách bạn hòa hợp với người ấy, còn kết quả là những kỳ vọng hoặc mục tiêu của bạn về tương lai. 

Kết quả thường được xác định theo từng giai đoạn, ví dụ như từ khi quen biết cho đến khi xác nhận quan hệ tình cảm, rồi đến kết hôn sinh con, đây đều là kết quả của từng giai đoạn. Có thể nói kết quả ra sao phần lớn phụ thuộc vào quá trình diễn ra thế nào.

Quá trình yêu một người rất quan trọng, bởi vì kết quả thường không thể kiểm soát, vì vậy đừng quá ám ảnh về kết quả. Cho dù kết cục cuối cùng có khác với mong đợi thì ít nhất bạn cũng đã cố gắng hết mình, suy cho cùng kết quả đó không chỉ phụ thuộc vào bạn mà cần rất nhiều điều kiện khác.

Trong tình yêu, quá trình hay kết quả mới là điều quan trọng?

Yêu nhau không phải là chuyện dễ dàng, một tình yêu đơm hoa kết trái lại càng khó hơn, những người yêu nhau thường gặp muôn vàn trắc trở, vậy làm sao để có thể có một tình yêu đơm hoa kết trái, hay ít nhất là không phải tiếc nuối sau khi chia tay?

Chấp nhận sự không chắc chắn trong tình yêu

Vì kết quả là điều không chắc chắn, vậy nên có nhiều người luôn muốn kiểm soát quá trình để có được kết quả như ý. Trên thực tế, đây chỉ là một kiểu theo đuổi kết quả khác mà thôi.

Quá trình là điều không thể kiểm soát, bởi vì chúng ta không thể thay đổi người khác mà chỉ có thể thay đổi chính mình. Trên thực tế, chính vì bạn quá ám ảnh về kết quả nên mới trở nên mù quáng trong tình yêu, lúc nào cũng lo những chuyện được mất, kết cục là khiến cả bản thân lẫn nửa kia rơi vào khổ sở.

Trong tình yêu, quá trình hay kết quả mới là điều quan trọng?

Vậy nên trong một mối quan hệ, đừng quá để tâm về kết quả, thay vào đó hãy tận hưởng việc yêu và được yêu. 

Cùng nhau đối diện mâu thuẫn

Mâu thuẫn trong tình yêu là điều không thể tránh khỏi. Đứng trước những khúc mắc, điều cần thiết là cùng nhau đối mặt chứ không phải trốn tránh. Chỉ có như thế mới tạo ra sự thay đổi.

Trong tình yêu, quá trình hay kết quả mới là điều quan trọng?

Khi gặp mâu thuẫn, đừng vội cãi vã hay đòi chia tay, nhiều người nghĩ chia tay là sẽ hết đau khổ, nhưng nếu không thể giải quyết mâu thuẫn một cách triệt để thì sai lầm vẫn sẽ lặp lại ở những mối quan hệ sau. Vậy nên khi gặp phải mâu thuẫn, chúng ta cần tỉnh táo nhìn nhận vấn đề, phải biết lời nói và hành động của bản thân sẽ dẫn đến kết quả thế nào, có ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại không. Khi đã hiểu rồi thì mới bắt đầu tìm cách giải quyết xung đột. 

Chỉ cần trong lòng cả hai còn yêu thương và hy vọng, biết thấu hiểu và bao dung cho nhau thì khó khăn nào cũng đều có thể vượt qua.

Lắng nghe và thấu hiểu

Tôi vẫn thường nghe người ta nói: “Tình yêu có thể chiến thắng tất cả”, nhưng chỉ tình yêu thôi thì khó mà bền lâu. Một mối quan hệ muốn đi đến tận cùng thì cả hai đều phải biết lắng nghe và thấu hiểu. Đó là cách để tạo ra sự đồng cảm giữa cả hai, hiểu được những cảm xúc thật ẩn chứa trong lời nói và hành động của đối phương.

Thực ra, quá trình hay kết quả không phải vấn đề đáng bàn nhất. Quan trọng là cách bạn nhìn nhận mối quan hệ giữa cả hai. Cho dù không thay đổi được kết quả, nhưng bạn có thể trân trọng quãng thời gian mà hai bạn đã dành cho nhau. Không hối tiếc, đây mới là điều quan trọng nhất trong tình yêu.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập luyện là một phần của cuộc sống!