4 phúc khí lớn nhất trong đời: Nhiều người đang có mà chưa biết trân trọng

2023-07-31 14:00
- Dưới đây là 4 phước lành lớn trong cuộc sống hiện đại. Nếu như bạn đang có tất cả, hãy trân trọng.

Cuộc sống hiện đại, nhiều người thường dùng tiền bạc vật chất và những hào nhoáng bên ngoài để đánh giá về một cuộc sống hạnh phúc. Thế nhưng, có nhiều điều còn quý báu hơn tiền bạc bội phần. Dưới đây là 4 phước lành lớn trong đời, nếu như bạn đang có tất cả, hãy trân trọng.

1. Không có bệnh tật trên cơ thể

Thật không quá khi nói rằng sức khoẻ là vốn quý nhất trong cuộc đời. Bởi nếu không có thân thể khoẻ mạnh thì chúng ta sao có thể nỗ lực hết sức cho đam mê, lấy gì để che mưa nắng cho con cái, sum vầy tuổi già cùng cha mẹ,… Chỉ cần bạn khoẻ mạnh, bạn hoàn toàn có thể lội ngược dòng dù vấp ngã, thất bại.

Có một cơ thể khoẻ mạnh mới là điều hạnh phúc nhất.

2. Có một trái tim biết yêu thương

Ở một khía cạnh nào đó, tình yêu giống như một ngọn hải đăng trong cuộc sống của chúng ta. Khi bạn lạc lối và mệt mỏi, ít nhất trong lòng bạn vẫn còn yêu thương để thắp lên hy vọng. Và ngay cả những khi khó khăn nhất, tình yêu thương sẽ tiếp thêm cho bạn động lực bước đi mỗi khi muốn từ bỏ.

Để có một cuộc sống hạnh phúc không phải lúc nào cũng cần phải làm được điều kinh thiên động địa. Chỉ cần có tình yêu trong lòng đã đủ để trường tồn theo năm tháng.

4 phúc khí lớn nhất trong đời: Nhiều người đang có mà chưa biết trân trọng

 Tình yêu giống như một ngọn hải đăng trong cuộc sống của chúng ta.

3. Có một cuốn sách dưới gối

Mỗi cuốn sách ta đọc sẽ trở thành một phần tâm trí của ta, sách có thể khiến cuộc đời ngắn ngủi và mỏng manh trở nên đa chiều và sống động. Sách giúp bạn suy nghĩ khác đi - có một tầm nhìn rộng hơn, bạn sẽ dễ dàng đối mặt với những điều không vừa ý trong cuộc sống với sự tự tin và thông tuệ. Đọc càng nhiều những cuốn sách hay, bạn có thể nhìn thấu chúng sinh, nhìn thấu thế giới và nhìn thấu chính mình. Sự dồi dào của tinh thần luôn tốt hơn sự hào nhoáng phù phiếm bên ngoài. Có cơ duyên đọc được nhiều sách chẳng phải là một may mắn lớn trong đời hay sao?

4 phúc khí lớn nhất trong đời: Nhiều người đang có mà chưa biết trân trọng

Đọc càng nhiều những cuốn sách hay, bạn có thể nhìn thấu chúng sinh, nhìn thấu thế giới và nhìn thấu chính mình. 

4. Có những người bạn tốt

Kết bạn vốn không dễ, gặp được một người bạn tốt bụng và chân thành lại càng khó hơn. Biết người biết mặt khó biết lòng. Những người bỏ rơi bạn khi sa chân xuống vực thì hãy tránh xa, những người sẵn sàng tặng than trong tuyết mới là người bạn nên trân trọng. Trong thế giới rộng lớn này, thật là một niềm vui lớn nếu bạn có những người bạn tốt đồng hành qua bao thăng thầm cuộc sống. Gặp được bạn tốt chính là một vận may trong đời.

Cẩm Mịch/Theo Visiontimes

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Xôn xao vụ vợ đánh ghen đạp vỡ kính, cắn đứt tai tiểu tam ở Thanh Hóa