Sập bẫy lừa tinh vi, cô gái mất 1,5 tỷ đồng, mọi người đề cao cảnh giác

2024-03-16 19:01
- Trước đó, ngày 11/3, chị T (SN 1999; trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhận được lời mời làm cộng tác viên, làm nhiệm vụ mua bán hàng hóa sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, cho biết đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 1,5 tỷ đồng với chiêu trò tuyển cộng tác viên online, làm nhiệm vụ mua bán sản phẩm cho các công ty, sàn thương mai điện tử để hưởng hoa hồng.

Trước đó, ngày 11/3, chị T (SN 1999; trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhận được lời mời làm cộng tác viên, làm nhiệm vụ mua bán hàng hóa sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Sập bẫy lừa tinh vi, cô gái mất 1,5 tỷ đồng, mọi người đề cao cảnh giác

Chị T đã chuyển 1,5 tỷ đồng để làm nhiệm vụ, nhưng không nhận được tiền gốc và hoa hồng. Lúc này, chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Từ vụ việc trên, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lê Dương Bảo Lâm tiết lộ Trường Giang mất ngủ vì đàn em thú nhận không thích làm việc cùng