Dừa Phú Quý, dưa hấu in hình khỉ, xoài siêu lạ "sốt xình xịch" trước Tết

Emdep.vn - Dừa Bến Tre ; dưa lê Tài – Lộc; dưa hấu có hình khỉ...mới xuất hiện đã hấp dẫn người tiêu dùng.
Vài năm trở lại đây, mỗi khi tới Tết Nguyên đán, thị trường hoa quả trang trí tết lại xuất hiện không ít các loại quả độc, lạ. Những loại quả này đa phần do người trồng trong nước sáng tạo ra hoặc có thể nhập về từ nước ngoài. Mỗi năm, các nhà vườn lại cho ra đời một sản phẩm mới, tương ứng với con giáp của từng năm. Mặc dù có giá khá cao nhưng những sản phẩm này luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng. Dưới đây là một số loại hoa quả độc lạ dùng để trang trí Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Dưa hấu có hình khỉ
Nhắc tới Tết Bính Thân là nhắc tới năm con khỉ, tượng trưng cho sự may mắn, nhanh nhẹn. Nắm bắt được điều này, nhiều nhà vườn tại miền Tây đã sáng tạo thành công dưa hấu có hình khỉ.
Điểm danh những loại hoa quả độc lạ gây
Dưa hấu hình khỉ tượng trưng cho sự may mắn.
Loại quả này có giá khá cao, khoảng 1 triệu đồng/cặp nhưng vẫn nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng. Hình chú khỉ cầm đồng tiền, phía dưới là rất nhiều nén vàng, nén bạc,… khiến không ít khách hàng mê mẩn và nhanh chóng đặt hàng để sở hữu một cặp dưa “độc”. Theo như chia sẻ của một vài người bán hàng, loại quả này sau khi thắp hương xong, có thể bỏ xuống ăn; mùi vị quả dưa này không khác gì so với các loại dưa cùng loại khác.
Xoài in chữ nổi tỉnh Đồng Tháp có giá nửa triệu đồng/quả
Tết Nguyên đán Bính Thân năm nay, thị trường hoa quả còn xuất hiện loại xoài có in hình chữ nổi. Sản phẩm đặc biệt này thuộc sở hữu của một người nông dân đang sinh sống tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Chủ nhân của loại quả này chia sẻ, xoài này được lấy giống từ xoài Đài Loan, sau khi vun trồng, người nông dân này đã khéo léo tạo khuôn chữ nổi thành các hình như Phát Tài Phát Lộc, Vạn Sự Như Ý, An Khang Thịnh Vượng, Phúc Lộc Thọ.
Điểm danh những loại hoa quả độc lạ gây
Xoài in hình chữ nổi của nông dân Đồng Tháp.
Cân nặng của mỗi quả xoài này dao động từ 0,6 kg – 1,3 kg; mỗi quả sẽ được khắc một chữ. Điểm đặc biệt của loại quả này không chỉ ở chữ nổi mà khi xoài chín, toàn bộ quả ngả sang màu vàng nhưng riêng chữ nổi vẫn giữ được màu xanh đặc trưng. Chính điều này, khiến cho mỗi quả xoài có giá khoảng 500.000 đồng hoặc bán theo bộ chữ.
Dừa Bến Tre giá 300.000 đồng/quả
Cùng xuất hiện với xoài in chữ nổi tỉnh Đồng Tháp là dừa phú quý tỉnh Bến Tre. Khác với các loại quả khác được in hình nổi, sản phẩm dừa lại được in chữ chìm ở vỏ. Các tạo hình độc đáo bao gồm các chữ như Bính Thân, Phúc, Lộc, Thọ,…
Điểm danh những loại hoa quả độc lạ gây
Dừa phú quý Bến Tre gây sốt thị trường hoa quả trang trí tết 2016.
Theo tìm hiểu, loại quả này được tạo hình từ quả dừa xiêm và có tên gọi là “Dừa phú quý Bến Tre” với ý nghĩa mang lại may mắn, sung túc đủ đầy cho người chơi. Giá bán của loại quả này dao động từ 250.000 đồng – 300.000 đồng/quả.
Bưởi bàn tay Phật giá 600.000 đồng/quả
Xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng bưởi bàn tay Phật luôn có một chỗ đứng trên thị trường các loại hoa quả độc lạ. Đa phần người mua về để thắp hương cúng tổ tiên hoặc mang đi lễ chùa đầu năm cầu bình an, may mắn.
Dừa Phú Quý, dưa hấu in hình khỉ, xoài siêu lạ 'sốt xình xịch' trước Tết
Bưởi bàn tay Phật luôn có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.
Được biết, loại quả này được nhân giống, tạo hình từ bưởi Năm Roi và là sản phẩm sáng tạo của nông dân miền Tây. Bởi tạo hình đặc biệt như vậy nên nó có giá khá cao, khoảng 600.000 đồng/quả. Số lượng sản xuất rất ít nên người mua muốn sở hữu sản phẩm này, cần phải đặt hàng từ sớm.
Hoàng Sa (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa