Bực mình vì trẻ ăn chậm, cô giáo mầm non vả liên tiếp vào mặt trẻ

11:15 17/06/2017
Emdep.vn - Camera tại một trường mầm non ở Jinjiang, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã ghi lại cảnh một giáo viên mầm non trừng phạt 1 cậu bé ăn chậm bằng cách vả vào miệng.

Đoạn video ghi lại hành vi của giáo viên này đã khiến nhiều người sửng sốt và phẫn nộ. Trong video, một số em nhỏ phải ăn cơm trong tư thế đứng trong khi cô giáo mầm non vừa mắng mỏ vừa vả vào miệng một em nhỏ trong suốt 10 giây vì em bé này ăn quá chậm.  

Theo tờ The DailyMail thì trước đó, cha mẹ của cậu bé này đã nhờ các cô giáo quan tâm hướng dẫn để cậu bé ăn nhanh hơn.

cô giáo mầm non vả liên tiếp vào mặt trẻ

Có vẻ như cô giáo trẻ này đã quá thiếu kiên nhẫn nên đã vả vào miệng trẻ thay vì hướng dẫn, dỗ dành em bé. Theo các cô giáo khác thì trong lớp, cậu bé tỏ ra ngoan ngoãn, không hề gây ồn ào hay mất trật tự. Điều duy nhất cậu bé làm cô giáo bực bội là vì em ăn quá chậm.

Dưới đây là đoạn video ghi lại hành vi của giáo viên này:

Đoạn video đã khiến rất nhiều phụ huynh rất tức giận, nhiều người cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận được, đặc biệt là ở một giáo viên.

Theo bà Shi, hiệu trưởng của trường, họ đã tổ chức một cuộc họp và nhất trí sa thải giáo viên này. Nhà trường cũng cho rằng hành vi của cô giáo không đúng chuẩn mực. Vụ việc trên cũng được cô giáo xác nhận rằng xảy ra vào ngày 7 tháng 6 vừa qua. 

Có thể việc trẻ em ăn chậm gây phiền nhiễu cho người lớn, nhất là người trông trẻ, thiết nghĩ các cô giáo nên tìm hiểu lý do, hướng dẫn trẻ cách nhai, nuốt cơm nhanh hơn thay vì quát mắng, dọa nạt, đánh, gây tâm lý sợ hãi, hoảng loạn ở trẻ nhỏ. 

Quỳnh Trang/Theo Thecoverage

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa