Mất 300 ngàn cho con chụp ảnh kỷ yếu mầm non, phụ huynh bức xúc nhận ảnh ghép nhân bản

Emdep.vn - “Lừa đảo ngay cả mẫu giáo”, “Cách kiếm tiền siêu nhanh”, “Troll thôi. Chứ làm thế này mất công sức, thời gian hơn nhiều lần chụp cả lớp”… là bình luận của nhiều người dùng mạng.

Những ngày giữa tháng 5 này, nhiều trường mầm non trên địa bàn thành phố đã gần kết thúc năm học. Vì thế, nhiều trường, nhiều lớp thi nhau chụp ảnh kỷ yếu cho các học sinh của mình.

Mới đây, trên facebook cá nhân của một ông bố trẻ P.H.H đã đăng tải lại một bức ảnh thương mại chụp kỷ yếu cho các bé mầm non.

Cụ thể để có bức ảnh kỷ yếu cá nhân và tập thể cho mỗi bé mầm non sau khi kết thúc năm học, mỗi phụ huynh phải đóng 300 ngàn đồng/1 bé.

Thế nhưng điều đáng nói là, thợ ảnh này lại chỉ chụp ảnh riêng của các bé. Sau đó, với bức ảnh kỷ yếu tập thể, họ ghép ảnh cá nhân của mỗi bé lại thành ảnh tập thể. Điều này khiến bức ảnh kỷ yếu của cả lớp mầm non với 43 học sinh này xộc xệch, vô hồn, không chút chân thật và sống động.

Mất 300 ngàn cho con chụp ảnh kỷ yếu mầm non, phụ huynh bức xúc nhận ảnh ghép nhân bản

Phụ huynh bức xúc lên tiếng trên mạng xã hội: “Đúng là bôi bác xã hội. Làm ăn như này ai chấp nhận được chứ riêng mình thì ngao ngán hết chỗ nói. Mỗi em chụp phải đóng 300 ngàn tiền chụp ảnh. Một ảnh cá nhân 250 ngàn và một ảnh tập thể 50 ngàn đồng.

Nhưng họ chụp mỗi ảnh cá nhân sau đó ghép lại thành ảnh tập thể. Sau này con lớn lên, chắc chắn nhìn lại ảnh này cũng sẽ phản đối như mình.

43 cháu x 300 ngàn đồng = 12.900.000 đồng tiền ảnh và đây là siêu phẩm”.

Sau khi chia sẻ bức ảnh kỷ yếu bá đạo trên của các bé mầm non đã thu hút rất nhiều bình luận của các bà mẹ trẻ có con trong độ tuổi mẫu giáo. Ai cũng cho thợ chụp ảnh trên quá tệ, chụp ảnh không có tâm, lười biếng.

“Lừa đảo ngay cả mẫu giáo”, “Cách kiếm tiền siêu nhanh”, “Troll thôi. Chứ làm thế này mất công sức, thời gian hơn nhiều lần chụp cả lớp”… là bình luận của nhiều người dùng mạng.

ảnh kỷ yếu mầm non

“Cách chụp ảnh kỷ yếu cho các bé tốt nghiệp mẫu giáo như trên thì quá tệ. Nhìn thấy mỗi cái mặt của con mình còn lại như những người nhân bản”, một phụ huynh nhận xét.

Q.L nói: "Cầu kỳ quá, cho các cháu đứng tất vào chụp 1 phát xong ngay. Đúng là vớ vẩn thật! Sao họ có thể phát ảnh này cho các cháu được thì đúng là thần kinh... ghép!".

Hiện chưa rõ bức ảnh trên là của các bé mẫu giáo lớp 5 tuổi của trường mầm non nào nhưng cũng đang gây bức xúc cho bất cứ dân mạng nào lướt qua chúng.

Chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp mẫu giáo cho bé luôn được nhiều các phụ huynh không tiếc tiền tham gia. Bởi vì, với các phụ huynh, họ muốn lưu giữ và đánh dấu cột mốc đáng ghi nhớ của bé ở trường mầm non và bắt đầu những bước đầu tiên vào lớp 1. Đây là quá trình con bắt đầu học tập và khôn lớn.

Tuy nhiên, phụ huynh cũng nên cảnh giác để tránh bị chặt chém khi chụp ảnh kỷ yếu mẫu giáo cho con. Ngoài ra nên chọn những người chụp uy tín, có tay nghề để con có những bức ảnh hồn nhiên, chân thật và sinh động nhất khi chụp.

Vân Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm