Tức giận vì bé gái 8 tháng tuổi chẳng chịu bú bình, bảo mẫu làm chuyện khiến cha mẹ căm phẫn

Quỳnh Trang 2021-07-19 16:55
- Vì thấy bé gái không chịu bú bình, người bảo mẫu vô cùng tức giận và đã ném trẻ xuống đất.

Bảo mẫu Chong Chew-peng, 56 tuổi bị kết án 3 năm tù tại Tòa án Kwun Tong, Hong Kong một tháng sau khi đoạn phim ghi lại hình ảnh bà bạo hành một bé gái 8 tháng tuổi lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Trong video dài hơn 1 phút được phát tán có thể thấy bé gái không ngừng quấy khóc khi bà Chong cố gắng cho bé ăn. Cảm thấy quá tức giận, người phụ nữ đã đột ngột vứt đứa trẻ xuống tấm đệm xốp và nói: "Mày cứ khóc đi! Ta cho mày khóc chán thì thôi nhé!"

Tức giận vì bé gái 8 tháng tuổi chẳng chịu bú bình, người bảo mẫu làm chuyện đáng căm phẫn

Một đoạn video quay lại cảnh bảo mẫu Chong Chew-peng ném em bé xuống sàn. (Ảnh SCMP)

Sau đó, bà quay lưng vào camera và tiếp tục nói với đứa trẻ: "Tiếp tục khóc đi nhé!" Ngay khi phát hiện ra vụ việc qua máy quay, bố của bé gái báo cảnh sát và bảo mẫu Chong đã bị bắt. Người phụ nữ này thừa nhận bà bắt đầu hành hung bé gái từ đầu tháng 6.

Trong phiên tòa xét xử, luật sư cho biết, bảo mẫu Chong từng có tiền sử bị bệnh tâm thần. Trước đó, bà là người phụ nữ rất hiền lành và không hề bạo lực. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bệnh tâm thần của bà tái phát và bảo mẫu này hiện vẫn đang tiếp tục điều trị bệnh tâm thần theo chỉ định của bác sĩ.

Tức giận vì bé gái 8 tháng tuổi chẳng chịu bú bình, người bảo mẫu làm chuyện đáng căm phẫn

Vụ hành hung diễn ra trong một căn hộ ở khu Tsui Ping, Hong Kong. (Ảnh SCMP)

Trong lá thư gửi tới tòa án, bảo mẫu Chong nói rằng, bà rất hối hận vì những tội lỗi mà mình đã gây ra và hứa sẽ không nhận bất cứ công việc nào liên quan đến việc chăm sóc trẻ sơ sinh trong tương lai.

Tuy nhiên, thẩm phán Minnie Wat Lai-man đã bác bỏ đơn kháng cáo của bảo mẫu này. Ở Hong Kong, việc bạo hành một đứa trẻ có thể khiến tội phạm phải lĩnh mức án 10 năm tù. 

Khi bé quấy khóc, không nghe lời, thay vì dỗ dành, nhiều bảo mẫu đã không kiềm chế được sự tức giận và đã bạo hành trẻ. Trước đó, một người mẹ có con nhỏ ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã vô cùng bàng hoàng khi chứng kiến cảnh con mình trở thành công cụ để bảo mẫu trút giận.

Người mẹ này chia sẻ: "Vài ngày trước, tôi phát hiện vùng cánh tay và nách của con bị bầm, tôi hỏi cô bảo mẫu lý do thì bà ấy nói  là con bị va đập. Tôi đưa cho chồng xem thử thì anh ấy bảo đây có khả năng là vết bầm do con bị cấu véo".

Vì lo lắng cho con, 2 vợ chồng đã mở camera trong phòng khách ra xem và phát hiện đoạn phim quay lại ngày 30/9/2020 cho thấy bảo mẫu nâng người bé lên cao rồi lại hạ xuống, cứ vừa nâng vừa lắc rất mạnh. 

Sau khi ngồi xuống ghế sofa, bảo mẫu lại kéo tay bé lên rồi "ném" cơ thể bé xuống ghế. Với một đứa trẻ sơ sinh, đây là những hành vi nguy hiểm có thể gây ra chấn động mạnh. Từ clip ghi lại có thể thấy, bảo mẫu còn véo, kéo tay và đánh vào mông đứa bé.

Quỳnh Trang/Theo Asiaone

 
 
qc-epoint
loading...
qc-epoint