Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch

Emdep.vn - Tối 20 -3, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 kêu mệt khó thở nên được gia đình đưa vào viện cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe của ông đang rất yếu.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hiện tại đang trong tình trạng sức khoẻ nguy kịch. Theo lời chia sẻ của con trai nhạc sĩ mới đây, ông có tiền sử bị nhiều căn bệnh tuổi già như suy thận, suy tim, bệnh về đường hô hấp. Tối qua (20 -3), nhạc sĩ kêu mệt, khó thở nên được con trai cùng gia đình cho nhập viện Hoàn Mỹ, TP HCM cấp cứu.

Anh Quang cho biết: Sức khỏe bố anh nhiều năm nay không tốt. Lần nhập viện này tình hình khá nghiêm trọng. Bác sĩ đang theo dõi và điều trị. "Vì sức khỏe yếu nên bố tôi nửa tỉnh nửa mê".

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từng chia sẻ, tuổi già ông mắc nhiều bệnh là do thói quen hút thuốc lá quá nhiều. Ông hút từ năm 18 tuổi cho đến nay, lúc rảnh rỗi ông thường xuyên uống cà phê. Về già sức khỏe yếu, ông cố gắng bỏ thuốc lá và thường xuyên mang theo ống xịt để hỗ trợ hô hấp.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang trong tình trạng sức khỏe nguy kịch
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Trong sự nghiệp sáng tác, Nguyễn Ánh 9 không có giọng ca gắn liền với âm nhạc của mình. Những ca khúc do ông viết được nhiều ca sĩ thể hiện, với những phong cách khác nhau.
Ca khúc đầu tiên Nguyễn Ánh 9 sáng tác và cũng nổi tiếng nhất là Không. Bài hát được nhiều nghệ sĩ ở nước ngoài yêu thích nên đã chuyển ngữ, phổ biến nhất là phiên bản tiếng Hoa do danh ca Đặng Lệ Quân trình bày. Còn với giới nghệ sĩ Việt Nam, Không được người nghe yêu thích nhất qua tiếng hát Elvis Phương. Một số nhạc phẩm nổi tiếng của ông như: Cho người tình xa, Cô đơn, Ai đưa em về, Lời cuối cho em, Buồn ơi chào mi, Tình khúc ngày mưa...

Ánh Sáng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa