Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời sau cơn hôn mê

Emdep.vn - Nhạc sĩ “Buồn ơi chào mi” đã chính thức ra đi vào trưa nay 14-4 sau 3 tuần điều trị ở phòng cách ly.

Những ngày vừa qua, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã có dấu hiệu không tốt về sức khoẻ và đã được gia đình, bác sĩ chăm sóc tận tình ở phòng đặc biệt. Tuy nhiên, vì tuổi cao sức yếu nên nhạc sĩ tài hoa đã không qua khỏi sau cơn hôn mê. Trưa nay (14-40), ông đã ra đi trước sự đau xót, bàng hoàng của người thân. Gia đình ông đã túc trực trong bệnh viện và bên cạnh ông ở phút cuối đời, riêng con trai trưởng - nhạc sĩ Nguyễn Quang hiện đang lưu diễn tại Mỹ cũng đang trên đường trở về sau khi nghe tin xấu.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã có quãng thời gian chống chọi căn bệnh hô hấp kèm suy thận, suy tim. Sức khoẻ của ông trong nhiều năm gần đây giảm sút đáng kể vì một mặt nhiều bệnh, một mặt tuổi cao sức yếu. Đã có quãng thời gian gia đình phải chăm sóc ở bệnh viện trong tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Gia đình nhạc sĩ cho biết quãng thời gian đó khá đau đớn cho ông, nhiều lúc tỉnh lại sau cơn mê, ông thèm ăn cháo và đòi nghe nhạc.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời sau cơn hôn mê

Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang. Ông chuyển vào Sài Gòn sống từ năm 11 tuổi.

Nhạc sĩ sáng tác không nhiều nhưng ca khúc của ông ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ như: Không, Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Lặng lẽ tiếng dương cầm... Ngoài viết nhạc, Nguyễn Ánh 9 còn nổi danh là nhạc công piano. Tiếng đàn của ông từng nâng đỡ giọng hát của nhiều thế hệ ca sĩ như Thái Thanh, Khánh Ly, Ý Lan, Ánh Tuyết...

Ma Kết

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm