Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua cơn nguy kịch

Emdep.vn - Chiều 21 -3, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 được gia đình đưa vào nhập viện với tình hình sức khỏe nguy kịch. Tuy nhiên, theo thông tin từ gia đình, ông đã dần hồi tỉnh và dự kiến sẽ được chuyển viện.

Tối 20 -3, nhạc sĩ kêu mệt khó thở nên được con trai cùng gia đình cho nhập viện Hoàn Mỹ, TP HCM cấp cứu. Theo con trai của nhạc sĩ cho biết, ông có tiền sử bị nhiều căn bệnh tuổi già như suy thận, suy tim, bệnh về đường hô hấp. Nhiều năm nay, sức khoẻ của ông vẫn không tốt. Lần nhập viện này tình hình khá nghiêm trọng. Bác sĩ đang theo dõi và điều trị. "Vì sức khỏe yếu nên bố tôi nửa tỉnh nửa mê".

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 thói quen hút thuốc lá khá nhiều. Ông hút từ năm 18 tuổi cho đến nay, lúc rảnh rỗi ông thường xuyên uống cà phê. Về già sức khỏe yếu, ông cố gắng bỏ thuốc lá và thường xuyên mang theo ống xịt để hỗ trợ hô hấp.

Theo thông tin mới nhất từ phía gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, con trai Nguyễn Tuấn Hiệp cho biết bố anh đang dần hồi tỉnh và gia đình đang có ý định chuyển viện cho ông.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua cơn nguy kịch
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Đang lưu diễn châu Âu, Đàm Vĩnh Hưng khá sốc khi nghe tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện cấp cứu. Anh viết: “Thêm một sự lo âu nữa....
2 tuần trước Tía Bảo Quốc phẫu thuật rồi! Trời thương tai qua nạn khỏi 
Hôm nay
Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 vừa nhập viện vì sức khoẻ yếu! 
Cầu mong Chú mau khoẻ mạnh vạn sự bình yên
Con đang lưu diễn Châu Âu k đến thăm chú được , khi con vè nhất định sẽ đến thăm Chú! 
Gửi đển Chú màu sắc của sự chiến thắng nhé chú ơi!!!”.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua cơn nguy kịch

Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng, nhiều nghệ sĩ đều bàng hoàng trước thông tin vị nhạc sĩ nhập viện. Đầu năm 2016, làng nhạc bao trùm không khí tang thương khi nhiều tượng đài gạo cội đều lần lượt ra đi. "Tôi và các anh em khác đều cầu nguyện để chú 9 sớm bình phục, mạnh khỏe và sống an nhiên. Khi về đến Việt Nam, tôi nhất định sẽ thăm chú sớm nhất", Mr. Đàm nói.

Trong sự nghiệp sáng tác, Nguyễn Ánh 9 không có giọng ca gắn liền với âm nhạc của mình. Những ca khúc do ông viết được nhiều ca sĩ thể hiện, với những phong cách khác nhau. Ca khúc đầu tiên Nguyễn Ánh 9 sáng tác và cũng nổi tiếng nhất là Không với những ca từ quen thuộc: “Không, không tôi không còn yêu em nữa”. Bài hát được nhiều nghệ sĩ ở nước ngoài yêu thích nên đã chuyển ngữ, phổ biến nhất là phiên bản tiếng Hoa do danh ca Đặng Lệ Quân trình bày. Còn với giới nghệ sĩ Việt Nam,Không được người nghe yêu thích nhất qua tiếng hát Elvis Phương. Một số nhạc phẩm nổi tiếng của ông như: Cho người tình xa, Cô đơn, Ai đưa em về, Lời cuối cho em, Buồn ơi chào mi, Tình khúc ngày mưa...

Ánh Sáng

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm