“Tôi đưa em về” - Đêm nhạc mừng đám cưới vàng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Emdep.vn - Tác giả của những bản tình ca nổi tiếng “Ai đưa em về”, “Buồn ơi chào mi”, “Cô đơn”… sẽ gặp lại khán giả thủ đô trong đêm nhạc kỉ niệm 50 năm cuộc hôn nhân sắt son và chung thủy của ông.
“Tôi đưa em về”
Trong đêm nhạc này, lần đầu tiên công chúng Thủ đô có dịp gặp gỡ và trò chuyện cùng hôn thê của vị nhạc sĩ tài hoa với rất nhiều giai thoại về những mối tình lãng mạn của ông cùng với những ca sĩ nổi tiếng một thời. Nhưng với Nguyễn Ánh 9, ông chỉ có 1 tình yêu duy nhất, mối tình đã xuyên qua thế kỉ và cũng là nguồn cảm hứng để ông viết lên những tác phẩm để đời.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Tại đêm trình diễn và trò chuyện này, những uẩn khuất cuộc đời, những người phụ nữ đi qua đời ông sẽ được tiết lộ từ chính vị nhạc sĩ tài hoa. Bên cạnh đó, những nghi thức thiêng liêng của một đám cưới vàng sẽ được tái hiện trên sân khấu ấm cúng của Heritage Space. Công chúng yêu âm nhạc của ông sẽ được lắng nghe những ca khúc bất hủ của ông thông qua những giọng ca trẻ với một hơi thở mới. Minh Chuyên da diết, thổn thức với “Cô đơn”, Hoài Nam nồng nàn với “Ai đưa em về”, Lê Tâm lắng đọng với “Buồn ơi chào mi”. Cũng trong đêm nhạc có “1-0-2” này, bản nhạc chưa từng công bố của ông viết về người phụ nữ của cuộc đời mình sẽ được vang lên trong khán phòng ấm cúng của Heritage Space. 
Đám cưới vàng & 50 năm vợ chồng
Từng tự nhận mình là người có phước với đàn bà, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 có một mối tình đầu ngọt ngào với một người phụ nữ đã dành cả cuộc đời để dõi theo từng bước chân ông, một người phụ nữ tri kỷ trên con đường âm nhạc – ca sĩ Khánh Ly, và có lẽ quan trọng hơn hết là một người vợ tuyệt vời đã gắn bó với ông gần 50 năm trong cuộc sống – nghệ sĩ thiết hài Ngọc Hân. Mỗi khi nhắc đến vợ, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đều không thể giấu nổi sự yêu thương và tự hào. Ông luôn nhận mình là người may mắn, bởi đã gặp được một người phụ nữ đặc biệt vừa là vợ, là mẹ, là tình nhân và hơn cả là một người đàn bà sâu sắc, nhạy cảm.
Đám cưới của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cách đây 50 năm.
Vợ của Nguyễn Ánh 9 tên Ngọc Hân - một vũ công ông quen biết trong thời gian làm tại vũ trường Anh Vũ. Hai người kết hôn vào năm 1965 sau khi ông đã nhờ mẹ năn nỉ với bố cho quay về nhà cũng như xin phép được lấy vợ. Trước đó bố ông đã đuổi ông khỏi nhà khi thấy ông quyết tâm theo con đường âm nhạc. Vợ chồng Nguyễn Ánh 9 và Ngọc Hân có với nhau hai con trai là nhạc sĩ Nguyễn Quang và Nguyễn Đình Quang Anh - cả hai đều theo con đường âm nhạc.
 Đêm nhạc “Tôi đưa em về” diễn ra vào 20h – 21h45 tối 10 &11/12 tại Heritage Space (28 Trần Bình Hà Nội) với khách mời là Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và phu nhân, Nhạc sĩ Giáng Son cùng các ca sĩ: Mạc Thủy, Hoài Nam, Lê Tâm.
Nói về người vợ của mình, ông chia sẻ: “Điều mà ít ai biết về Ngọc Hân là bà ấy nhảy thiết hài điêu luyện từ năm 12 tuổi, và là một trong những nghệ sĩ thiết hài đầu tiên của Việt Nam. Tôi gặp bà ấy lần đầu tiên ở phòng trà Anh Vũ, khi học nhảy thiết hài với anh trai bà ấy – một vũ sư rất nổi tiếng. Lúc đó bà ấy nổi tiếng là một vũ công xinh đẹp, tài ba. Lần đầu tiên nhìn thấy cô vũ công nhảy thiết hài, tôi ngạc nhiên lắm, thấy tại sao ở Việt Nam mà cũng có người con gái đẹp thế nhảy thiết hài. Và tôi cũng mê luôn cô vũ công ấy. Hàng ngày, tôi thường tìm cách đến cổng nhà cô vũ công để được nhìn cô đi qua đi lại, đi ra đi vào rồi kiếm cớ vào nhà gặp anh cô xin bài múa. Đến mức trước ngõ nhà bà ấy có tiệm pizza, ngày nào tôi cũng lân la ở tiệm đó, đến khi mẹ của bà ấy thấy mới ngạc nhiên sao lại có cậu con trai cứ đứng trước cổng nhà mình hoài như thế. Còn cô ấy chắc thấy một anh nhạc công nho nhỏ, đẹp trai nên cũng xuôi lòng. Năm 1965, chúng tôi đến với nhau, khi đó bà nhà tôi 20 tuổi, tôi 25 tuổi. Chúng tôi bị hai bên gia đình phản đối kịch liệt vì cho rằng một cuộc hôn nhân “xướng ca vô loài” thì làm gì bền chặt?! Hai bên gia đình không đồng ý, chúng tôi tự làm đám cưới và sống với nhau hạnh phúc để chứng minh cho bố mẹ thấy rằng, “xướng ca” không “vô loài”!”. Tuy lúc đầu quyết định đến với nhau có chút bốc đồng nhưng sau gần 50 năm sống với nhau, tôi nghĩ đó là một quyết định đúng đắn trong cuộc đời của tôi”.
 
Red
Nguồn ảnh: Vn Times
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm