Chuyên gia Hollywood Kelvin Phạm về Việt Nam làm đạo diễn

Emdep.vn - Với 10 năm kinh nghiệm trong vai trò đạo diễn hình ảnh tại Hollywood, chàng trai gốc Việt Kelvin Phạm đã được mời về Việt Nam tham gia phim “Nữ đại gia”

Vừa qua, đoàn làm phim "Nữ đại gia" đã có buổi ra mắt truyền thông tại Tp Hồ Chí Minh. Với sự góp mặt lần đầu tiên của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong vai trò diễn viên. Đây được xem là một trong những bộ phim được chờ đợi nhất mùa hè năm 2016, được sản xuất bởi nhà sản xuất Trần Trọng Dần và đạo diễn Lê Văn Kiệt, bộ đôi tạo nên thành công của "Ngôi Nhà Trong Hẻm".

Chuyên gia Hollywood Kelvin Phạm về Việt Nam làm đạo diễn
Đoàn phim "Nữ đại gia" chính thức ra mắt khán giả tại TP.HCM

Khi được hỏi về mục đích thực hiện và ý nghĩa sâu xa của bộ phim, nhà sản xuất Trần Trọng Dần chia sẻ: "Trong phim có nhiều cảnh quay, cụ thể là Sài Gòn ở nhiều góc độ, cho thấy Việt Nam đang thay đổi rất nhanh chóng. Bộ phim NỮ ĐẠI GIA cố gắng giữ lại được hình ảnh của Việt Nam trong thời điểm này”. Các khung cảnh Sài Gòn trên phim được đánh giá rất chân thực, chăm chút từng chi tiết một, từ những con hẻm nhỏ, phiên chợ buôn bán tấp nập, cuộc sống mưu sinh của người lao động và cả cảnh hào nhoáng, ăn chơi của giới đại gia. Được biết, nhà sản xuất đã chi rất mạnh tay, đích thân mời Kelvin Phạm từ Hollywood về Việt Nam đảm nhận vai trò đạo diễn hình ảnh của phim.

Chuyên gia Hollywood Kelvin Phạm về Việt Nam làm đạo diễn
Đạo diễn hình ảnh  - Kelvin Phạm

Kelvin Phạm tốt nghiệp cử nhân ngành đạo diễn hình ảnh tại Khoa Điện ảnh và truyền hình của Đại học California. Với kiến thực được đào tạo bài bản, Kelvin đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong vai trò đạo diễn hình ảnh (DOP) tại Hollywood. Anh dành hơn 4 tháng tại Việt Nam để theo đuổi bộ phim Nữ Đại Gia. Kelvin Phạm phụ trách chỉ đạo nhóm quay phim và chiếu sáng. Kelvin Phạm cho biết: “Hình ảnh quyết định rất nhiều đến chất lượng của một bộ phim. Vì mỗi câu chuyện, mỗi nhân vật trên phim sẽ mang một góc nhìn và màu sắc khác nhau. Nếu không xử lý tốt góc quay, ánh sáng, sẽ rất khó lột tả được cảm xúc, diễn biến tâm lý của nhân vật”. Vì vậy, trước khi tiến hành ghi hình phân cảnh nào, anh đều lên kế hoạch chi tiết, tính toán chuẩn xác từng góc máy, ánh sáng, tỉ lệ khung hình, cách phối hợp các camera,… Có thể nói khuôn hình, màu sắc của phim “Nữ Đại Gia” đặc biệt đẹp, lạ mắt, nhiều khác biệt với những bộ phim điện ảnh trước đây.

Chuyên gia Hollywood Kelvin Phạm về Việt Nam làm đạo diễn

Đây là lần đầu tiên Kelvin Phạm trở về Việt Nam sau một thời gian dài sinh sống và làm việc tại Hollywood. Trong thời gian làm việc tại đây, anh được đạo diễn Lê Văn Kiệt giới thiệu, đạo diễn hình ảnh cho bộ phim “Siêu Trộm” của đạo diễn Hàm Trần vừa được ra mắt vào dịp tết năm nay.

Chia sẻ về môi trường làm việc tại Việt Nam, Kelvin cho biết bản thân gặp không ít khó khăn khi làm việc do anh không quen với khí hậu khắc nghiệt tại đây, cộng với tình trạng làm việc xuyên suốt 24/24, và thiếu thốn thiết bị chuyên nghiệp. Nhưng chính nhờ điều kiện khó khăn đã giúp anh trở nên dày dặn hơn so với thời gian còn ở Hollywood.

Kelvin Phạm hiện đã trở về Mỹ nhưng anh tin mình sẽ quay trở lại Việt Nam nếu nhận được một kịch bản cùng ekip làm việc phù hợp.

Ma Kết

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa