Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến nói gì về scandal của “Điệp vụ chân dài”?

Emdep.vn - Mặc dù ấn định thời gian ra mắt là 8-1-2016, thế nhưng dư chấn về những scandal xung quanh bộ phim “Điệp vụ chân dài” cũng khiến nhiều người nghi ngại về câu chuyện hậu trường showbiz trên màn ảnh rộng.

Hiếm có bộ phim điện ảnh Việt Nam nào ra rạp nhưng “gây bão” sớm trước ngày ra mắt như “Điệp vụ chân dài”. Đây là bộ phim do đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến thực hiện và anh cũng là người đã tạo nên tiếng vang cho bộ phim đồng tính “Cầu vồng không sắc” gây sốt màn ảnh đầu năm 2015. Mặc dù còn 2 tuần nữa mới chính thức trình làng, thế nhưng những scandal vây quanh bộ phim này cũng không ít, mà càng khiến phim được khán giả chú ý nhiều. Đầu tiên là câu chuyện “tấm bill 88 triệu/đêm trong quán bar” được bóc mẽ là “chiêu” của đoàn phim để tạo sự chú ý. Tiếp đến là những nội dung liên quan đến “chân dài” Kỳ Hân - nhân vật nữ chính trong phim được một tờ báo “ám chỉ” mờ ám về việc bán dâm ngoài đời lẫn trên phim. Mọi sự ồn ào đổ dồn về đoàn phim khi ngày ra mắt thật sự vẫn còn khá dài.

Xem thêm: Kỳ Hân bức xúc vì bị thêu dệt từng bán dâm

Đạo diễn Nguyễn  Quang Tuyến nói gì về scandal của “Điệp vụ chân dài”?
Đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến - "cha đẻ" của Điệp vụ chân dài

Mới đây, phóng viên đã có dịp trò chuyện ngắn với đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến, “cha đẻ” của Điệp vụ chân dài. Anh cho biết mọi chuyện được bóc mẽ trong thời gian gần đây là việc ngoài ý muốn và vượt tầm kiểm soát của anh và cả đoàn phim. “Đây thực sự không phải là scandal như cách mọi người nghĩ để tạo chú ý của khán giả và để PR phim. Tôi không nghĩ mọi người đẩy xa những vấn đề ấy, khi thật sự điều cần chú ý là bộ phim và cái nhìn toàn cảnh showbiz mà cả đoàn phim muốn nói tới. Những điều tiếng thời gian qua đã vượt quá tầm kiểm soát của tôi và tôi chưa từng nghĩ sẽ sử dụng những mảng miếng đấy để làm PR cho phim. Tôi đã từng làm bộ phim “Cầu vồng không sắc” và mọi thứ đều đến nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc với khán giả. Có nhiều chuyện hậu trường xảy ra trong êkip và chúng tôi chưa hiểu nhau trong cách làm việc, nên vô tình đẩy vấn đề đi xa quá mức kiểm soát. Tôi không tiện chia sẻ, nhưng mình cũng nghĩ vui: Có lẽ phim về hậu trường showbiz, nên dính vô scandal không đáng có cũng là một điều tự nhiên, dễ thông cảm”.

Đạo diễn Nguyễn  Quang Tuyến nói gì về scandal của “Điệp vụ chân dài”?

Chưa ra mắt như đoàn phim gặp phải những lùm xùm đáng tiếc

Không chỉ nói về những lùm xùm đáng tiếc trước ngày phim ra rạp, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến còn chia sẻ nhiều về dàn diễn viên mà anh “chọn mặt gửi vàng” trong dự án rất được kỳ vọng lần này. Anh cho biết:

“Tôi luôn nghĩ thành công của phim xuất phát từ kịch bản phim có hấp dẫn, diễn viên có thể hiện được cái hồn của nhân vật hay không. Tên tuổi của diễn viên đương nhiên sẽ dễ dụ khán giả ti rạp, nhưng cảm giác sau khi họ rời khỏi rạp là gì? Đó là điều tôi quan tâm nhiều hơn!”

Sau bộ phim “Cầu vồng không sắc”, “Điệp vụ chân dài” là bộ phim thứ 2 mà đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến thực hiện, với sự tham gia của dàn sao trẻ: Diệu Nhi, Lê Dương Bảo Lâm, BB Trần , Chan Than San, Thanh Tú, Gia Bảo và đặc biệt là cặp đôi Kỳ Hân - Hữu Vi… Về nội dung phim, bộ phim hướng tới cái nhìn toàn cảnh về showbiz và câu chuyện “chân dài đi khách”, một chủ đề nóng mà hầu như ai cũng quan tâm, tìm hiểu và gắn ghép cuộc đời của những mỹ nhân, người đẹp trong showbiz thật sự. Không phải bằng sự nhìn nhận kỳ thị, trách móc hay phản ánh phiến diện, bộ phim nêu cái nhìn chân thực và cảm thân cho thân phận những “hồng nhan”, thuyết phục người xem bằng sự đa chiều trong nội dung, cảm xúc.

Đạo diễn Nguyễn  Quang Tuyến nói gì về scandal của “Điệp vụ chân dài”?
Dàn diễn viên trẻ trong phim với những cảnh quay "khoe thân, đọ múi" trên màn ảnh

Bên cạnh dàn diễn viên là những tên tuổi trẻ đang được chú ý, phim còn gây tò mò về những cảnh quay đẹp, được thực hiện tại Nha Trang, Phan Thiết. Phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 8-1-2016.

Vũ Quân
(Theo Congluan)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm