Tự làm chân giò hầm bằng nồi cơm điện cực đơn giản
Tin liên quan
Chân giò hầm là món ăn phù hợp với thời tiết mùa đông, song nhiều người e ngại vì những món hầm thường tốn rất nhiều thời gian và công sức.
Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm một nồi chân giò hầm đơn giản bằng nồi cơm điện mà vẫn đảm bảo chân giò được ninh nhừ, thịt mềm và đầy đủ hương vị.
Muốn biết bí quyết ra sao, hãy thử vào bếp ngay nào!
Nguyên liệu làm chân giò hầm:
+ Chân giò chọn loại chắc, mập
+ Hành lá rửa sạch
+ Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ
+ Gừng cạo vỏ, cắt miếng
+ Đường phèn
+ Rượu gia vị
+ Nước mắm, xì dầu
+ Hoa hồi, vỏ quế
+ Lá nguyệt quế
Cách làm chân giò hầm bằng nồi cơm điện:
Bước 1: Chân giò cạo bỏ lông, rửa sạch và chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa phải.
Bước 2: Để riêng các nguyên liệu tạo hương thơm gồm: hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế và đường phèn vào một đĩa riêng.
Bước 3: Trần qua chân giò với nước sôi, gắp thả vào bát nước ấm làm sạch rồi vớt ra bát để ráo nước. Cạo bỏ lông heo nếu còn sót lại trên chân giò.
Bước 4: Ướp chân giò bằng cách đổ xì dầu, nước mắm, gừng và tỏi vào trộn đều trong khoảng 15 phút.
Bước 5: Cho hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế vào túi lọc, buộc kín lại.
Bước 6: Gắp chân giò bỏ vào nồi cơm điện. Bỏ túi lọc, đường phèn và hành lá vào nồi. Thêm nước ngập ngang mặt chân giò, đóng nắp và hầm trong 2 tiếng.
Bước 7: Gắp chân giò đã hầm chín và dậy mùi thơm ra bát, ăn kèm với com nóng.
Chúc các bạn thành công với món chân giò hầm bằng nồi cơm điện này nhé!
Bạch Ngân - Theo Meishiji
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất