Chân giò muối giòn ngon không cưỡng nổi
2016-06-13 11:23
- Chân giò muối giòn vừa đậm đà, vừa ngọt thơm, là món ăn dễ thực hiện và có thể dùng làm món ăn kèm với rất nhiều món ăn khác nhau. Cùng vào bếp làm chân giò muối giòn nhé!
Tin liên quan
Chân giò muối giòn vừa đậm đà, vừa thơm ngon
Nguyên liệu làm chân giò muối giòn:
+ 1 cái chân giò
+ Muối tinh
+ Nước mắm
+ Ngũ vị hương
+ Sốt BBQ
+ Đường
+ Dầu ăn
Cách làm chân giò muối giòn:
- Chân giò rút xương làm sạch, sau đó dùng chỉ hoặc dây lạt bó chặt thịt để miếng giò ôm chắc thành cục.
- Chuẩn bị lọ thủy tinh, tráng qua nước nóng cho sạch rồi nhét cục giò vào. Đổ thêm hỗn hợp gồm nước sôi để nguội + nửa gói muối tinh + nửa chai sốt BBQ (mua tại các siêu thị). Ngâm (và đè) sao cho thịt chìm hẳn trong nước, đậy kín nắp lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày.
- Sau 1 ngày lấy thịt ra. Pha một hỗn hợp nước mới, phân lượng giống như nước cũ. Đun sôi nước này cho thịt vào nấu chín với lửa nhỏ, khoảng 1 giờ thịt chín kỹ rồi thì vớt ra ngoài. Để nguội.
- Bắc chảo cho vào ít dầu, cho thịt vào chiên sơ cho vàng bì. Để thịt nguội hẳn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt chắc. Khi ăn thì thái lát nhỏ, ăn kèm dưa góp rất ngon.
Hi vọng các bạn thích món này và thành công với cách làm chân giò muối giòn nhé!
Theo MAV
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bụng phẳng lì, eo thon gọn sau 1 tuần chỉ với bài tập cực kỳ đơn giản này thôi