Chỉ bằng nồi cơm điện cũng có thể chế biến 3 món gà tuyệt ngon khiến cả nhà trầm trồ

Bồ Đào 2023-02-23 11:03
- Dưới đây là 3 cách chế biến món gà trong nồi cơm điện vô cùng dễ dàng mà vẫn "ngon nhức nách"!

Gà nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu: 

  • Đùi gà góc tư 2 cái.
  • Nghệ 1 củ (giã và vắt lấy nước).
  • Hành 1 củ.
  • Tỏi 2 tép.
  • Ớt bột 1 ít (tuỳ khẩu vị).
  • Hạt tiêu đập dập 1 ít (tuỳ khẩu vị).
  • Mật ong 1 muỗng canh.
  • Nước mắm 2 muỗng canh.
  • Muối 1 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn 2 muỗng canh.
  • Nồi cơm điện, bát tô, thìa, bát nhỏ, ....

Chỉ bằng nồi cơm điện cũng có thể chế biến 3 món gà tuyệt ngon khiến cả nhà trầm trồ

Gà nướng bằng nồi cơm điện

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã làm sạch gà, rửa lại thật sạch sẽ rồi để cho ráo nước. Nếu muốn gà thấm gia vị nhanh hơn, bạn có thể dùng tăm đâm nhiều lần lên da gà. Thái gừng thành từng miếng, nhét vài lát gừng và hành lá vào trong bụng con gà. Cho cả con gà vào túi nilon lớn rồi để ở ngăn mát của tủ lạnh quen thuộc nhà bạn khoảng 3 tiếng. Sau đó, băm nhỏ hành khô rồi trộn với nước tương, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn .…

Băm hành, tỏi trộn cùng nước mắm, nước nghệ, mật ong, muối, hạt tiêu, ớt bột và dầu ăn thành nước ướp gà.

Đùi gà bạn chọn phần đùi góc tư, rửa sạch, để ráo nước.

Xát nước ướp đều lên gà, ướp trong khoảng 4 tiếng.

Bước 2: Nướng gà bằng nồi cơm điện

Cho vào nồi cơm điện bằng 2 thìa dầu ăn. Rải đều lát gừng cùng với hành lá còn lại khắp đáy cho kín nồi. Tiếp tục, cho gà vào nồi cơm điện và nên để mặt có da úp xuống dưới. Rưới đều phần nước ướp còn lại lên con gà.

Đậy nắp nồi cơm điện lại, kết nối nguồn điện rồi bấm nút Cook như nấu cơm bình thường. Khi được khoảng 30 - 40 phút, đèn sẽ tự động nảy lên nút Keep Warm, bạn lật lại gà và để thêm 15 - 20 phút nữa là chín. Như vậy là bạn đã hoàn thành xuất sắc món nướng gà bằng nồi cơm điện để giúp đa dạng, phong phú hơn trong bữa cơm nhà mình rồi. Với cách thực hiện này chẳng khác gì với 2 cách nướng gà bằng lò nướng cho da giòn thịt mềm.

Gà hầm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ta khoảng 1kg
  • 50g hạt sen khô
  • 1 nắm nấm hương
  • 2 củ hành khô, 1 củ gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, rau mùi, hành lá.

Chỉ bằng nồi cơm điện cũng có thể chế biến 3 món gà tuyệt ngon khiến cả nhà trầm trồ

Gà hầm bằng nồi cơm điện

Cách làm gà hầm hạt sen:

Tiếp tục là một hầm gà bằng nồi cơm điện bổ dưỡng và thơm ngon,món ăn thường được nấu để bồi bổ sức khỏe cho người ốm hay người cao tuổi cũng rất tốt.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên để làm món gà hầm hạt sen này bạn cần chuẩn bị gà ta hay gà ác cũng được,chúng sẽ được sơ chế và làm sạch như với cách làm gà hầm thuốc bắc và ngải cứu phía trên. Khi hầm gà bạn có thể để nguyên con và mổ phanh bụng giữa hoặc tiện hơn là chặt chúng thành những miếng vừa ăn thì sẽ tốt hơn.

Bạn cần chuẩn bị một chút hành khô đã bóc sạch vỏ, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và thái sợi nhỏ.

Nấm hương bạn ngâm chúng trong nước nóng và sau đó rửa sạch và cắt bỏ chân nấm.

Hạt sen bạn luộc qua và để ráo nước hoặc ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng trước khi hầm cho hạt sen nhanh nhừ hơn.

Bước 2: Ướp thịt gà

Bạn sẽ ướp phần thịt gà vừa chặt cùng với hành khô, hạt nêm,muối, hạt tiêu,nước mắm trong khoảng 30 phút cho gà ngấm đều gia vị.  Để gà có màu sắc đẹp thì bạn cũng có thể thêm chút bột nghệ ướp cùng, vô cùng bắt mắt thị giác.

Bước 3: Xào thịt gà

Trước khi hầm gà thì bạn có thể xào qua chúng để thịt gà ngấm gia vị sẽ thơm ngon hơn. Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo đã được làm nóng và cho hành phi thơm lên.Tiếp theo cho thịt gà ướp sẵn gia vị vào chảo đảo đều đến khi thịt hơn săn lại thì bạn cho sang nồi cơm điện đã chuẩn bị sẵn, đổ thêm nước vào ngập sấp mặt gà và để chế độ nấu như bình thường.

Nếu bạn không có thời gian thì chỉ cần ướp gà với thời gian kĩ hơn và cho vào nồi hầm như thường chứ không cần thực hiện qua bước này.

Bước 4: Hầm gà bằng nồi cơm điện

Đến khi gà hầm đã sôi bạn sẽ cho hạt sen và nấm hương vào, đun trong khoảng 40 phút thì gà và hạt sen  sẽ nhừ. Lúc này bạn nêm nếm lại gia vị và chuẩn bị chút rau thơm ăn kèm là được.

Gà tần bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ
  • Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ, có đủ vị để tần gà)
  • Gia vị, hạt nêm, bột nghệ
  • Rau ngải cứu

Chỉ bằng nồi cơm điện cũng có thể chế biến 3 món gà tuyệt ngon khiến cả nhà trầm trồ

Gà tần bằng nồi cơm điện

Cách làm:

- Xát muối gà, rửa sạch. Sau đó bạn cho gia vị gừng nghệ, ướp thịt gà để cho thấm đều gia vị.

- Ngải cứu rửa sạch, sau đó bạn nhồi vào thân gà.

- Xếp các vị thuốc bắc đã chuẩn bị vào nồi cơm điện, cùng với lá ngải cứu để bên ngoài con gà.

- Xếp gà lên trên và đổ xâm xấp nước so với bề mặt gà. Cuối cùng, đậy nắp vung và bật chế độ như nấu cơm bình thường. Sau 45 phút là bạn có  được món ăn ngon bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm mỡ bụng tức thì với bài tập Tabata HIIT