Thơm ngọt! Mềm tan! - Cơm tôm đậu Hà Lan siêu hấp dẫn ngày hè
Tin liên quan
Nguyên liệu làm cơm tôm đậu Hà Lan:
– 3 chén gạo Basmati
– 2 muỗng canh rượu Sake
– 1 muỗng cà phê muối
– 400g đậu Hà Lan
– 20 con tôm cỡ vừa
Cách làm cơm tôm đậu Hà Lan:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm cơm tôm đậu Hà Lan
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ để ráo nước, thái nhỏ vừa ăn
– Gạo vo sạch với nước để ráo
– Đậu Hà Lan nếu dùng loại đông lạnh thì giã đông tự nhiên còn dùng đậu tươi thì tách vỏ.
Bước 2: các bước thực hiện làm cơm tôm đậu Hà Lan
– Đun sôi một nồi nước có hòa với rượu và muối.
– Cho đậu vào đun khoảng 5 phút thì vớt ra ngoài
– Vẫn nồi nước đó, các bạn cho tôm vào trần qua khoảng 2 phút
– Cho gạo vào nồi cơm điện rồi dùng nước vừa đun tôm và luộc đậu để nấu chín cơm
– Khi cơm chín và trước khi ăn khoảng 5-6 phút, các bạn cho tôm và đậu vào nồi cơm, dùng muỗng trộn đều rồi đậy nắp.
– Múc cơm ra bát và thưởng thức.
Lưu ý khi làm cơm tôm đậu Hà Lan:
– Thay bằng loại gạo mà bạn thường dùng
– Thêm cà rốt nếu thích
Cơm tôm đậu Hà Lan vừa thơm vừa ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Món cơm tôm đậu Hà Lan phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bé đang trong giai đoạn phát triển.
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm tôm đậu Hà Lan này nhé!
Trúc Linh / Wikihow
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất