Gợi ý 4 món ngon từ đậu Hà Lan tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da

Mai Hương 2024-07-24 10:31
- Đậu Hà Lan là một thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Hãy cùng Emdep.vn khám phá cách chế biến đậu Hà Lan đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

Món đậu Hà Lan xào thịt bò

Nguyên liệu của món đậu Hà Lan xào thịt bò

• 150gr đậu Hà Lan loại dẹt

• 150gr thịt thăn bò

• 1 thìa canh dầu hào

• 1/2 củ tỏi

• 1/2 thìa canh rượu Thiệu Hưng nấu ăn (hoặc thay bằng 1 thìa canh rượu trắng)

• 1 thìa cà phê dầu mè

• 2 thìa cà phê bột ngô

• 1/2 thìa cà phê hạt tiêu

• 1 thìa cà phê muối

• 1 thìa cà phê hắc xì dầu (nước tương đen)

• 1 thìa cà phê xì dầu

Gợi ý 4 món ngon từ đậu Hà Lan tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da

Cách thực hiện món đậu Hà Lan xào thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Rửa sạch thịt bò với nước muối loãng hoặc gừng để khử mùi hôi, sau đó thái lát mỏng.

Ướp thịt bò: Trộn thịt bò với hạt tiêu, dầu hào, rượu và 1 thìa cà phê bột ngô. Để thịt ngấm gia vị trong 15 phút.

Đậu Hà Lan cắt làm đôi nếu đậu dài. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Xào đậu Hà Lan và thịt bò

Hòa tan 1 thìa cà phê nước tương đen, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột ngô, 1/4 thìa đường và 1/2 thìa canh nước.

Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm tỏi. Cho thịt bò đã ướp vào đảo đều trên lửa lớn. Xào nhanh trong khoảng 3 phút cho thịt chín tới rồi múc ra bát.

Thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm phần tỏi băm còn lại và cho đậu Hà Lan vào xào. Xào đậu trên lửa vừa và không đậy nắp để đậu giữ được màu xanh.

Khi đậu chín tới, cho thịt bò và hỗn hợp nước xốt vào xào nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Rắc thêm hạt tiêu và dầu mè để món ăn thêm hấp dẫn, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Súp gà đậu Hà Lan

Nguyên liệu của món súp gà đậu Hà Lan

• Đùi gà hoặc lườn gà

• Đậu Hà Lan

• Hành tây

• Cà rốt

• Dầu oliu

• Muối

• Hạt tiêu

Gợi ý 4 món ngon từ đậu Hà Lan tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da

Cách làm món súp gà đậu Hà Lan:

Bước 1: Luộc gà:

Luộc đùi gà hoặc lườn gà cho đến khi chín. Sau đó, vớt gà ra, lọc bỏ xương và thái thịt thành các miếng nhỏ.

Bước 2: Nấu súp:

Cho thịt gà và đậu Hà Lan vào nồi, đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 3: Chuẩn bị rau củ:

Hành tây và cà rốt thái hạt lựu. Xào chín bằng dầu oliu.

Bước 4: Hoàn thành món súp:

Thêm hành tây và cà rốt đã xào vào nồi cùng thịt gà và đậu Hà Lan. Nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đậy vung và đun nhỏ lửa thêm 10 phút. Món súp gà đậu Hà Lan đã hoàn thành, thưởng thức khi còn nóng.

Cháo đậu Hà Lan

Nguyên liệu của món cháo đậu Hà Lan

• Gạo tẻ: 40gr

• Hạt đậu Hà Lan: 100gr

• Sườn lợn: 100gr

• Muối

Gợi ý 4 món ngon từ đậu Hà Lan tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da

Cách nấu cháo đậu Hà Lan

Bước 1: Chuẩn bị sườn lợn:

Sườn lợn chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị đậu Hà Lan:

Đậu Hà Lan rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó, nghiền hoặc xay nhuyễn đậu và lọc qua rây để loại bỏ vỏ.

Bước 3: Nấu sườn:

Cho 1 lít nước vào nồi và luộc sườn lợn cho đến khi chín. Sau đó, vớt sườn ra, xé nhỏ thịt và bỏ xương. Lọc phần nước luộc qua rây để nấu cháo.

Bước 4: Nấu cháo:

Cho gạo tẻ vào nồi nước luộc sườn và nấu đến khi cháo mềm và nước cạn bớt. Khuấy thường xuyên để tránh cháo bị khét và nấu không đậy nắp.

Bước 5: Hoàn thành món cháo:

Khi cháo đã đạt độ mềm mong muốn, thêm thịt sườn xé nhỏ và đậu Hà Lan đã xay nhuyễn vào nồi, khuấy đều.

Nêm muối cho vừa ăn và tiếp tục nấu thêm vài phút cho các nguyên liệu hòa quyện. Món cháo đậu Hà Lan đã sẵn sàng để thưởng thức.

Đậu Hà Lan phô mai chiên xù

Nguyên liệu của món đậu Hà Lan phô mai chiên xù

• 300gr đậu Hà Lan

• 3 quả trứng

• Bột chiên xù

• Củ hành tây

• 300gr phô mai ricotta

• 50g phô mai parmesan

• Dầu oliu

• Muối

• Hạt tiêu

Gợi ý 4 món ngon từ đậu Hà Lan tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da

Cách làm món đậu Hà Lan phô mai chiên xù

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Thái nhỏ hành tây và xào chín. Nạo nhỏ phô mai parmesan. Để ráo phô mai. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng riêng.

Bước 2: Sơ chế đậu Hà Lan:

Luộc mềm đậu Hà Lan với một ít muối. Sau đó, vớt ra và xay nhuyễn cùng phô mai ricotta.

Bước 3: Trộn hỗn hợp:

Trộn đậu Hà Lan xay nhuyễn với phô mai parmesan bào, dầu oliu, ít hạt tiêu, chút muối, bột chiên xù và lòng đỏ trứng. Nhào đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Nặn và chiên:

Nặn hỗn hợp thành những hình dạng mong muốn. Nhúng các miếng đậu vào lòng trắng trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.

Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu đã lăn bột vào chiên cho đến khi vàng đều và giòn. Món đậu Hà Lan phô mai chiên xù đã sẵn sàng để thưởng thức!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 chòm sao có vẻ ngoài lạnh lùng như băng nhưng trái tim đa sầu, đa cảm