"Đánh bay" nồi cơm trong một nốt nhạc với món đậu phụ sốt Tứ Xuyên cực ngon cơm
Tin liên quan
Nguyên liệu làm đậu phụ tứ xuyên cho 4 người:
– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
– 10g ớt bột
– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên:
Bước 1: : Băm nhỏ gừng tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột
Bước 2 : Cho sa tế , dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng tỏi trong 1p
Bước 3 : Cho ít thịt xay vào xào , các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nha
Bước 4 : Khi thịt gần chín , bạn cho đậu phụ vào chảo
Bước 5 : Đảo nhẹ nhàng và lắc đều thg xuyên cho đậu ngấm vào sốt , cho thêm chút nước , hạ lửa nhỏ và đợi từ 3 – 5 phút rồi tắt bếp nha.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món đậu phụ tứ xuyên này nhé!
Trúc Linh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất