Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn

2018-04-23 09:00
- (Dân Việt) Chút biến tấu lạ miệng với đậu phụ chiên giòn cùng lớp trứng béo ngậy, giòn tan bên ngoài. Món này phải chấm thêm chút nước tương cay cay thì mới ngon đúng điệu.

Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên trứng

-1 hộp đậu phụ loại ngon  

-1 quả trứng gà hoặc vịt  

-1 ít hành lá xanh  

-Bột bắp  

-Dầu chiên  

-Gia vị: muối, tiêu  

-Nước chấm: 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước lọc, 1 thìa nước tương, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 chút tiêu xay, 1 thìa mè rang, ớt  

Cách thực hiện  

Bước 1: Đập trứng vào bát, cắt nhỏ hành lá, đánh tan lòng đỏ và trắng đều nhau, thêm một chút muối và tiêu.   

Bước 2: Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không nên cắt mỏng quá sẽ dễ làm vỡ đậu, sau đó lăn từng miếng qua lớp bột bắp.   

Bước 3: Cho đậu khuôn vào hỗn hợp trứng, nhúng đều cả 2 mặt.  

Bước 4: Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đậu vào chiên vàng giòn đều 2 mặt, đậu chín vớt ra để ráo dầu.   

Đậu phụ chiên trứng ăn ngon nhất khi nóng, kèm với nước chấm là món mà cả người lớn và trẻ em đều rất yêu thích.   

 

Theo Danviet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu váy hè bạn nên sắm bởi không chỉ xinh mà còn chẳng sợ lỗi mốt