Thịt gà nấu dứa - chua chua, thơm thơm, ăn tuyệt ngon lại không hề ngán
Tin liên quan
Thịt gà nấu dứa - Bạn đã thử món này chưa?
Cách làm:
- Thịt gà rửa sạch với nước lã, sau đó rửa lại với nước muối loãng hoặc với rượu cho thật sạch, xả nước rồi để ráo, khi gà ráo nước bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn cỡ 2 ngón tay, cho thịt gà ướp với gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính và một chút dầu điều, sau đó chờ 20 phút cho gà thấm đều gia vị.
- Trong lúc chờ gà ngấm gia vị bạn sơ chế cà rốt, dứa. - Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái con chì. Dứa bạn gọt vỏ bỏ mắt, cắt làm 4 rồi thái lát 5 - 6 miếng để trình bày món ăn, còn lại đem thái nhuyễn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước.
- Cho dừa vào lọc lấy nước cốt. - Cà chua rửa sạch bỏ đầu sau đó bổ múi cau. - Hành khô rửa sạch, bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng tiếp tục cho hành khô vào phi thơm, trút thịt gà đã ướp vào xào săn, tiếp tục cho thêm nước ép dứa và nước cốt dừa vào nấu trên lửa vừa, đun tới khi thịt gần mềm thì cho tiếp cà rốt, cà chua đã xào vào vào đun tiếp tới khi cà rốt chín là được. Xuống một chút bột đao cho nước hơi sánh, nấu đến khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp. Trút thịt gà ra bát, cho thêm vài lát dứa và trang trí tùy theo sở thích.
Chúc các bạn ngon miệng
Anh Thư (t/h)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất