Thịt gà nấu dứa - chua chua, thơm thơm, ăn tuyệt ngon lại không hề ngán

2018-04-02 19:00
- Thịt gà nấu canh dứa - Bạn đã thử món này chưa? Món thịt gà nấu dứa ăn tuyệt ngon lại không bị ngán, vị chua của dứa làm bạn cứ muốn ăn mãi không ngừng...

Thịt gà nấu dứa - chua chua, thơm thơm, ăn tuyệt ngon lại không hề ngán

Thịt gà nấu dứa - Bạn đã thử món này chưa?

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch với nước lã, sau đó rửa lại với nước muối loãng hoặc với rượu cho thật sạch, xả nước rồi để ráo, khi gà ráo nước bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn cỡ 2 ngón tay, cho thịt gà ướp với gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính và một chút dầu điều, sau đó chờ 20 phút cho gà thấm đều gia vị.

- Trong lúc chờ gà ngấm gia vị bạn sơ chế cà rốt, dứa.  - Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái con chì. Dứa bạn gọt vỏ bỏ mắt, cắt làm 4 rồi thái lát 5 - 6 miếng để trình bày món ăn, còn lại đem thái nhuyễn, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước.

- Cho dừa vào lọc lấy nước cốt. - Cà chua rửa sạch bỏ đầu sau đó bổ múi cau. - Hành khô rửa sạch, bóc vỏ, đập giập, băm nhỏ.

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, chờ dầu nóng tiếp tục cho hành khô vào phi thơm, trút thịt gà đã ướp vào xào săn, tiếp tục cho thêm nước ép dứa và nước cốt dừa vào nấu trên lửa vừa, đun tới khi thịt gần mềm thì cho tiếp cà rốt, cà chua đã xào vào vào đun tiếp tới khi cà rốt chín là được. Xuống một chút bột đao cho nước hơi sánh, nấu đến khi thấy nước sánh lại thì  tắt bếp. Trút thịt gà ra bát, cho thêm vài lát dứa và trang trí tùy theo sở thích.

Thịt gà nấu dứa - món ngon hứa hẹn 'đánh bay nồi cơm'  của gia đình bạn đấy nhé

Chúc các bạn ngon miệng

Anh Thư (t/h)

qc-epoint