Tận dụng thịt gà thừa làm salad gà trộn - món ngon chống ngán ngày Tết

Emdep.vn - Để bữa ăn ngày Tết bớt ngán ngấy thì món salad gà trộn sẽ giúp bạn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu làm salad gà trộn

1 miếng lườn gà 

1 quả dưa chuột 

1 củ cà rốt 

20g gừng 

10ml rượu nấu ăn 

5g đường 

30ml nước tương 

1 cây hành lá 

3 tép tỏi băm nhỏ 

15ml dầu mè 

Một ít vừng rang chín 

Cách làm: 

Bước 1 

Thịt lườn gà rửa sạch cho vào nồi, thêm lượng nước ngập mặt thịt, thêm gừng đập dập, gốc hành, rượu nấu ăn luộc cho chín thịt ức gà rồi vớt ra tô. Để thịt gà nguội bớt thì xé sợi. 

Bước 2 

Cà rốt gọt vỏ bào sợi, dưa chuột rửa sạch bào sợi. Đun sôi một nồi nước, cho cà rốt vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước. 

Bước 3 

Cho gà xé sợi ra tô, thêm cà rốt, dưa chuột vào sau đó thêm nước tương, dầu mè vào trộn đều. 

Bước 4 

Thêm đường, tỏi băm nhỏ, vừng rang chín và hành lá thái nhỏ vào trộn đều là xong. 

Để chống ngán cho các bữa ăn ngày Tết nhiều dinh dưỡng cũng như tận dụng được những miếng thịt gà còn thừa bạn hoàn toàn có thể chế biến được món salad gà trộn thanh mát này. Món ăn chế biến nhanh mà lại dễ ăn lắm đấy. 

Chúc bạn ngon miệng! 

Theo Helino

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm