Salad gà xé phay mát lành cho mâm cơm cuối tuần
Tin liên quan
Nguyên liệu làm salad gà xé phay:
+ 150 gram rau xà lách
+ 50 gram rau bạc hà
+ 300 gram thịt ức gà (đã rim với gia vị)
+ 100 gram giá đỗ
+ 1 củ hành tây
+ 1 quả cà chua
+ 1 củ tỏi
+ 1 quả ớt
+ 2 tép hành lá
+ ½ củ hành tím
+ 1 muỗng canh muối
+ 1 muỗng canh đường phèn
+ ⅓ muỗng cà phê tiêu
+ ½ muỗng cà phê rượu trắng
+ 1/2 muỗng canh giấm trắng
+ 100 ml nước lọc
Cách làm salad gà xé phay như sau:
Bước 1:
Rau xà lách, rau bạc hà rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút. Giá đỗ rửa sạch. Hành tây thái khoanh rồi ngâm với nước đá lạnh cho bớt hăng. Cà chua thái khoanh mỏng.
Bước 2:
Thái nhỏ hành, tỏi, ớt. Thịt ức gà rim hơi mặn, đem xé sợi dày một chút.
Bước 3:
Cho nước vào nồi, nấu tan đường phèn, rồi cho muối, giấm, rượu, tỏi, ớt, tiêu vào khuấy đều lên, để nước sốt sôi nhè nhẹ đến khi sệt lại là được.
Bước 4:
Cho tất cả các loại rau vào cái thau hoặc tô to, cho ½ nước sốt vào rồi trộn đều.
Bước 5:
Tiếp tục cho thịt gà vào, rồi cho ½ phần nước sốt còn lại vào là xong.
Thành phẩm
Chỉ cần 10 phút thôi là bạn có món rau trộn gà xé phay hấp dẫn rồi. Rau xanh ăn cùng giá đỗ giòn giòn, kết hợp với thịt gà thơm ngon, quyện vào nước sốt chua ngọt, cay cay, ăn hoài không chán.
Chúc các bạn thành công với cách làm salad gà xé phay. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất