Tết đến... cửa nhà rồi, các mẹ học ngay cách làm nem rán thập cẩm vỏ giòn ruộm ngon khỏi chê

Emdep.vn - Có ai thấy Tết đang về rất gần rồi không? Học ngay cách làm nem rán thập cẩm dưới đây cho mâm cúng rằm tháng chạp đến gần và mâm cỗ ngày Tết nhé!

Nguyên liệu làm nem rán thập cẩm

5-7 cái mộc nhĩ  10 cái nấm hương  200gr thịt heo xay  200gr thịt bò xay  150gr tôm tươi  30gr miến  3 quả trứng gà ( nếu trứng to thì 3 quả, trứng nhỏ 4 quả)  50gr giá đỗ  Mỗi thứ 1/2 củ su hào, cà rốt, củ đậu  1/2 củ hành tây  Rau thơm: rau mùi ta, hành lá, hành củ  Gia vị: hạt tiêu, bột nêm…   

Cách làm  

Dùng vỏ bánh ram của Hà Tĩnh nem sẽ rất giòn, nếu không có dùng vỏ bánh thường (chuẩn bị một tệp)  

Làm nhân bánh   

Thịt heo, thịt bò xay nhỏ, đừng xay nhuyễn quá (để tiết kiệm thời gian có thể mua sẵn). Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.  

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn  Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch bào sợi nhỏ. Riêng củ đậu bào sợi xong thì vắt bớt nước.  

Miến ngâm nở, thái khúc dài 5-6cm. Giá đỗ, rau mùi, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành tây bỏ lớp vỏ bên ngoài, thái nhỏ  

Xếp từng loại nguyên liệu đã chế biến xong vào một cái bát to gồm thịt bò, thịt heo, tôm, hành tây, su hào, cà rốt, củ đậu, mộc nhĩ, nấm hương, giá đỗ, hành lá, rau mùi và trứng vào trộn đều.

Nêm thêm 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu trộn thật đều.  

Phần nhân rất quan trọng, không được khô quá và không được ướt quá. Nếu ướt quá khi rán nen sẽ hay bị vỡ, khô quá ăn sẽ không ngon.   

Cách gói nem   

Đặt bánh đa nem lên một mặt phẳng, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại. Nên cuộn bánh nhỏ nem sẽ ngon và giòn hơn. Lần lượt cuộn nem đến hết.  

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng già cho nem vào rán sơ qua, khi nào ăn rán lại nem sẽ giữ được độ giòn.  

Khi ăn cắt lát xéo, chấm kèm tương ớt hoặc cùng nước mắm chua ngọt đều ngon.   

Một vài lưu ý khi rán nem   

Không được cuốn quá chặt tay.  Rán nem làm hai lần: lần 1 rán sơ qua, lần 2 khi nào gần ăn rán lại cho vàng đều.  

Trước khi rán cho vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu và luôn rán nem ngập dầu.  

Lượng trứng cho vào nem vừa đủ không ít quá và nhiều quá.   

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm nem rán thập cẩm vỏ giòn ruộm ngon khỏi chê.   

Theo Bepgiadinh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa