Mùng 1 làm món dưa góp su hào cà rốt cho ngày không thịt

Emdep.vn - Su hào cà rốt giòn ngấm đều gia vị, món này có thể ăn trong bữa cơm chay ngày đầu tháng hoặc ăn cùng các món canh hoặc bún đều rất tuyệt... giải ngấy tuyệt vời luôn.

 Nguyên liệu món dưa góp su hào cà rốt gồm:

- Su hào: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Dưa chuột: 1 quả

- Rau húng, tỏi, ớt

- Giấm, đường, muối trắng, nước mắm

Cách làm món dưa góp su hào cà rốt như sau:

Bước 1: Su hào gọt vỏ, rửa sạch, 1/2 thái thành từng miếng dài có độ dày vừa phải, 1/2 củ thái thành hình vuông. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái thành miếng dài như su hào. Dưa chuột rửa thật sạch, bỏ lõi thái thành từng miếng dài như su hào. Các bạn có thể thái thành hình răng cưa cho đẹp. Rau thơm rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Cho cà rốt + su hào vào một tô lớn, cho vào một chút muối trắng xóc đều, để khoảng 10 phút.

Bước 3: Tỏi đập dập, ớt thái vát.

Bước 4: Pha một hỗn hợp nước gồm: 3 thìa cơm nước lọc + 2 thìa cơm đường + 2 thìa cơm giấm + 1 thìa cơm nước mắm + tỏi + ớt, khuấy cho tan.

Bước 5: Su hào và cà rốt sau khi xóc muối các bạn rửa qua bằng nước đun sôi để nguội, để ráo rồi cho vào một tô lớn + dưa chuột, xóc đều.

Bước 6: Đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên (bước 4) vào tô, dùng đũa đảo đều. Các bạn để khoảng 1-2 giờ cho ngấm hoặc để lâu hơn càng tốt.

Bước 7: Bày ra đĩa trộn cùng rau húng, ăn ngay hoặc các bạn có thể để trong lọ thủy tinh dùng dần.

Thành phẩm:

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món dưa góp su hào cà rốt.

Chỉ qua một số bước chế biến đơn giản chúng ta đã có một dưa góp đầy màu sắc, khi ăn thì vô cùng ngon miệng.

Su hào cà rốt giòn ngấm đều gia vị, món này các bạn có thể ăn kèm trong những bữa cơm chay ngày đầu tháng hoặc ăn cùng các món canh hoặc bún.

Các bạn hãy vào bếp chế biến món ăn nhé! Chúc các bạn thành công!

Chủ bếp Bích Việt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa