Món hến trộn hoa chuối dân dã mà ngon hết sẩy
Tin liên quan
Nguyên liệu món hến trộn hoa chuối gồm:
- Hến: 1 kg
- Hoa chuối: 1 chiếc
- Bì lợn: 100 gr
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Vừng trắng, rau răm, chanh, tỏi, ớt, hành tím
- Đường, bột canh, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món hến trộn hoa chuối như sau:
Bước 1: Hến mua về ngâm vào chậu nước vo gạo hoặc nước sạch cắt vào vài lát ớt, ngâm khoảng 5-6 giờ cho hến nhả hết chất bẩn.
Bước 2: Rửa sạch hến cho vào nồi luộc, cho vào vài hạt muối, đun sôi kĩ và lấy đũa đảo nhiều lần cho ruột hến long khỏi vỏ khi đãi sẽ nhanh hơn.
Bước 3: Đãi lấy ruột hến, rửa sạch cho vào rổ để ráo.
Bước 4: Hoa chuối dùng dao sắc thái thật mỏng, thái được đến đấu ngâm ngay vào chậu nước có pha muối và một chút giấm cho chuối khỏi thâm.
Bước 5: Bì lợn cạo rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi sau đó cho vào nồi luộc chín rồi thái thành những lát mỏng.
Bước 6: Hành tây thái lát mỏng rồi ngâm ngay vào bát nước đá cho bớt hăng và giòn hơn.
Bước 7: Rửa sạch rau răm rồi thái thành từng khúc dài khoảng 1 cm. Ớt:1/2 thái sợi, 1/2 còn lại băm nhỏ. Hành tím + tỏi dập dập băm nhỏ.
Bước 8: Pha một hỗn hợp nước trộn gồm: 3 thìa cơm nước lọc + 2 thìa cơm đường + nước cốt 1 quả chanh + 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cơm nước mắm + tỏi ớt băm nhỏ, khuấy đều cho tan.
Bước 9: Rửa sạch hoa chuối vắt khô, cho vào một tô lớn, cho tiếp bì lợn và ruột hến vào đảo đều, sau đó các bạn đổ 1/2 hỗn hợp nước trộn vừa pha ở trên vào trộn đều, để vài phút cho ngấm.
Bước 10: Phi thơm hành.
Bước 11: Cho hành tây + 1/2 rau răm + 1/2 ớt + 1/2 vừng đã rang chín + hành phi vào tô trên, tiếp tục đổ nốt hỗn hợp nước trộn còn lại vào đảo đều, để ngấm khoảng 30 phút hoặc lâu hơn càng tốt.
Bước 12: Bỏ hỗn hợp vừa trộn ra đĩa, cho số rau răm + ớt + vừng còn lại rắc lên trên và thưởng thức.
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món hến trộn hoa chuối.
Đây là món ăn dân dã, các bước chế biến hơi nhiều công đoạn một chút nhưng không khó, thành phẩm cho ra trông rất ngon, khi ăn vô cùng lạ miệng.
Hoa chuối hành tây giòn, thịt hến mềm hòa quyện với vị cay chua mặn ngọt của gia vị, vị cay của rau răm thơm béo của vừng làm cho món ăn rất hấp dẫn.
Các bạn hãy vào bếp làm món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất