Không ngờ cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện lại đơn giản như này

Emdep.vn - Không cần phải có lò vi sóng hay nồi sâu đáy để làm bắp rang bơ, thay vào đó chỉ cần nồi cơm điện, bạn đã có thể làm món bắp rang bơ rất ngon nhâm nhi cả buổi.

Nguyên liệu:  

Hạt bắp khô: 100 g  

Bơ: 50 g  

Dầu ăn: 10ml  

Vani: 20gr  

Dụng cụ nổ bắp: 1 chiếc nồi cơm điện  

Cách làm bắp rang bơ ngon như sau:  

   Trước tiên, bạn cần rửa lòng nồi cơm điện thật sạch và để cho thật khô. Việc này giúp làm giảm thời gian làm nóng nồi hơn đồng thời để món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn.  

   Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi cơm điện và gạt nút sang chế độ cook (nấu) trong khoảng 1 phút, sau đó cho bơ vào và đậy nắp nồi lại. Sau khoảng 2 phút, bạn mở nắp nồi kiểm tra xem bơ đã tan chưa, nếu chưa thì đậy nắp nồi lại chờ thêm.  

Khi bơ đã tan hết, chuyển chế độ nồi cơm điện sang chế độ warm (hâm nóng) rồi cho bắp vào nồi, đảo đều để bắp ngấm dầu ăn và bơ. Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại đồng thời gạt nồi sang chế độ cook và đợi khoảng 1 phút sau các bạn tiếp tục mở nồi và đảo bắp thêm lần nữa rồi đậy nắp lại.  

Khi bắp bắt đầu nổ, các bạn dùng đũa dài đảo đều để bắp nổ tới khi tiếng nổ đều và ngưng hẳn. Để bắp không bắn tung tóe ra xung quanh, bạn nên chuẩn bị một cái nắp có đường kính bằng lòng nồi cơm điện và có lỗ ở giữa để có thể dễ dàng cho đũa vào đảo. Khi tiếng nổ ngưng hẳn cũng là lúc hoàn thành. Các bạn có thể cho bắp rang bơ ra khay rộng và để nguội là có thể thưởng thức rồi!  

Hi vọng với những bước làm đơn giản trên, bạn đã có thể tự tay làm bắp rang bơ ăn thỏa thích rồi nhé!  

Theo Châu Anh/Giadinh.net.vn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa