Không đùa đâu, bạn hoàn toàn có thể làm bánh mà chẳng cần lò nướng hay khuôn bánh nhé!

Emdep.vn - Đã có thêm một phát hiện mới trong nghệ thuật nướng bánh thời hiện đại: Làm bánh bằng... ống bơ!

 Không đùa đâu, bạn hoàn toàn có thể làm bánh mà chẳng cần lò nướng hay khuôn bánh nhé

 Nguyên liệu làm bánh mì mặn bằng ống bơ: 

- 950gr bột mì 

- 300gr nước 

- 250gr xúc xích hun khói 

- 3gr muối 

- 30gr bột nở 

- 60gr dầu ăn 

- Ống bơ, nồi con 

Bannock là một loại bánh có nguồn gốc từ Scotland và thường được nướng ở lửa trại chứ không phải trong những căn bếp tiện nghi. Vì vậy, những chuyến picnic của người phương Tây thường hay chọn loại bánh bannock làm món ăn lót dạ của mình. Nếu bạn đang có ý định đi chơi xa hay picnic ngoài trời thì hãy rủ bạn bè thử làm món bánh bannock nhân xúc xích chẳng cần tới lò nướng và khuôn bánh này xem nhé. Cách làm bánh bannock bằng ống bơ: 

Bước 1: 

- Đầu tiên, chúng mình thái nhỏ xúc xích ra trước. 

Bước 2: 

- Sau đó, bạn trộn xúc xích cùng bột mì, muối, bột nở, dầu ăn và nước với nhau. 

- Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột nở đều. 

Bước 3: 

- Bạn kiếm một tờ giấy bất kỳ lót vào ống bơ. 

- Cho vài giọt dầu ăn và láng hoặc phết đều quanh lòng ống. 

Bước 4: 

- Đổ hỗn hợp cốt bánh vào ống bơ. 

 

- Cuối cùng, đậy nắp nồi lại và nấu trên bếp lửa trại như thế này. 

- Nấu tới khi bạn xiên que và thấy bánh mềm nhưng không bị dính vào que là có thể ăn được rồi. 

Bánh mềm thơm không khác gì được lấy ra từ lò nướng chuyên nghiệp. 

làm bánh bằng ống bơ

Bạn có thể áp dụng cách này để làm bánh chuối chocolate chip cũng rất ngon nhé! 

Bạn hãy thử ngay cách làm bánh bannock bằng ống bơ này trong những buổi dã ngoại sắp tới nhé!

Theo Pan/Tri thức trẻ

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa