Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Emdep.vn - Bánh mì gối có thể dùng làm bữa ăn sáng hoặc bữa điểm tâm đều rất thích hợp, thêm một cốc sữa thì còn gì bằng.

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi


 Nguyên liệu làm bánh mì gối gồm:

cách làm bánh mì gối

- 270gr bột mì số 13
- 30gr bột mì số 8
- 5gr men nở
- 1 quả trứng gà
- 4gr muối
- 120gr sữa tươi
- 70gr kem tươi
- 60gr đường
- 15gr sữa bột
- Bơ
 
Cách làm bánh mì gối như sau:
Bước 1: Bạn cho bột mì, sữa bột, muối, đường vào 1 cái tô, sau đó trộn đều rồi mới cho tiếp men nở, thêm sữa tươi, kem tươi, 1/2 quả trứng gà đánh tan (1/2 quả trứng gà còn lại để quét mặt bánh ở các bước sau).

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Bước 2: Trộn đều nguyên liệu và tiến hành nhồi bột tới khi khối bột trở nên mịn dẻo, không dính tay là được, đặt khối bột vào tô và bọc kín lại, sau đó ủ cho bột nở to gấp đôi hoặc gấp 3.

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Bước 3: Bột sau khi ủ xong thì lấy ra bàn sạch, rắc 1 chút bột khô lên bàn để chống dính, sau đó chia khối bột ra làm 3 miếng đều nhau, làm tròn từng miếng bột.

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Bước 4: Lấy cây cán, cán bột thành hình chữ nhật, sau đó cuộn mép miếng bột từ trên xuống dưới, ta được một miếng bột hình trụ tròn, các miếng bột còn lại thì làm tương tự như vậy rồi phủ khăn sạch lên trên, để cho bột nghỉ 15 phút.

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Bước 5: Tiếp tục lấy từng miếng bột và cán lần thứ 2, làm tương tự như lần thứ nhất, miếng bột sau khi cán xong thì xếp vào khuôn và đậy kín lại, tiến hành ủ bột lần cuối cùng tới khi bột nở 70-80%.

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Bước 6: Khi bột đã nở gần được mới chuẩn bị bật lò nướng ở 180 độ C để chuẩn bị nướng bánh. Lò đã nóng thì cho khuôn bánh vào nướng khoảng 40 phút là bánh chín, lúc này bánh sẽ nở cao hơn miệng khuôn.

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Bước 7: Lấy khuôn bánh ra thả xuống bàn vài lần cho bánh tróc khỏi khuôn, sau đó lấy bánh ra đặt trên giá sắt, lấy 1 ít bơ quét lên mặt bánh cho thêm phần hấp dẫn và thơm hơn, bánh nguội là có thể thưởng thức.

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Thành phẩm:

Bánh mì gối có thể dùng làm bữa ăn sáng hoặc bữa điểm tâm đều rất thích hợp, thêm một cốc sữa thì còn gì bằng.

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh mì gối này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Bí quyết làm bánh mì gối mềm dai, ngon không thể chối cãi

Chủ bếp Hương Giang

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm