Công thức làm xôi chiên ngon "bất bại" vụng đến mấy cũng thành công

Emdep.vn - Món xôi chiên kẹp thịt sẽ làm cho cả những người không thích đồ nếp cũng thèm thuồng vì nó cực kỳ ngon, lạ miệng và không hề ngán.

 

  • Nguyên liệu:
    Gạo nếp: 400g
    Thịt nạc xay: 250g
    Cà rốt, xu hào, mộc nhĩ 2 chiếc
    Hành lá, gia vị các loại
    Cách làm xôi chiên:
    Gạo nếp để làm xôi chiên kẹp thịt, nên chọn nếp cái hoa vàng để xôi thơm, dẻo. Đầu tiên bạn cho gạo vào đãi sạch, sau đó ngâm chung với một ít nước muối pha loãng, để qua đêm cho xôi được dẻo ngon.
    Sau khi ngâm, đổ gạo ra rổ để ráo nước. Tiếp đến, bạn cho gạo nếp vào nồi hấp xôi và hấp chín như thông thường. Các bạn có thể cho thêm vài thìa nước cốt dừa để xôi được dẻo và thơm.

    Hãy cho thịt nạc xay vào bát sau đó trộn với 1 thìa muối nhỏ, hạt tiêu và để trong khoảng 30 phút. Cà rốt, củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Mộc nhĩ cũng ngâm, rửa sạch và thái nhỏ.
    Bước tiếp theo bạn hãy đun nóng dầu ăn,phi thơm hành cho thịt vào xào chín, thêm mộc nhĩ, cà rốt, củ đậu vào tiếp tục xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ, hạt tiêu và đảo đều rồi tắt bếp, để nguội.

    Phần xôi đã đồ chín để nguội hãy nắm thành từng miếng nhỏ, Trong quá tình nặn xúc thêm 1 thìa lớn nhân thịt đã xào cùng mộc nhĩ vào rau củ nhồi vào giữa. Sau đó đặt xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt cho xôi dẹt đều.
    Khi đã ép xôi xong bạn cho xôi vào chiên trong chảo ngập dầu cho vàng rồi vớt ra để ráo dầu là được.

    Khi ăn các bạn có thể rưới thêm một ít tương ớt lên trên sẽ khiến xôi chiên đậm đà ngon miệng hơn.

    Chúc các bạn thành công!

    Theo Kiến thức

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa