Bánh bao quả bí ngon lành cho bữa sáng

16:00 13/03/2017
Emdep.vn - Công thức làm món bánh bao này thật ngon cho bữa sáng nhanh gọn, nhàn tênh.

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

 Nguyên liệu làm bánh bao quả bí:

Cho phần vỏ bánh:

- 500 gr bột mì

- 10 gr men nâu

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 300 ml sữa tươi không đường (làm ấm)

- 20 ml dầu ăn

- 150 gr đường (bạn thích bột bánh ngọt thì cho thêm).

Cho phần nhân:

- 500 gr thịt heo xay

- Mộc nhĩ rửa sạch, thái sợi nhỏ.

- Nấm hương thái nhỏ vài cái (nếu thích)

- Trứng cút luộc

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 củ hành tây thái hạt lựu

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè

- 1 nhánh hành lá thái nhỏ

 

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

 

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

 

Cách làm bánh bao quả bí: 

Bước 1: Trộn bột mì, muối, đường và men nở trong một cái tô to. Sau đó, bạn cho sữa tươi (đã làm ấm) vào trộn 10 phút. Kế đến cho dầu ăn vào trộn thêm 10 phút nữa là được.

Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô, phủ lên tô bột. Sau đó ủ bột khoảng 2-3 tiếng khi thấy bột nở gấp đôi là được.

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần hấp dẫn

Bước 2. Ướp thịt với hành tây, hành lá và các gia vị phía trên vào chung với nhau. Cho muối, bột nêm, đường, tiêu, mộc nhĩ vào, trộn đều lên. Bắc chảo lên bếp, phi hành cho thơm rồi xào sơ phần nhân.

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

Bước 3: Khi bột nở, bạn lấy ra nhồi 1 lần nữa rồi chia bột ra từng phần nhỏ. Cán bột sao cho bên ngoài mỏng hơn bên trong rồi cho nhân vào giữa và trứng cút lên trên. Sau đó gấp bánh tròn lại, không cần phải xếp ly đầu trên của bánh bao như bánh thường làm.

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

Bước 4. Dùng sợi chỉ trắng cột bánh bao thành tám múi đều nhau như hình quả bí.

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

Bước 5: Đặt bánh bao vào nồi nước sôi, hấp cách thủy khoảng 10 phút, mở nắp nồi cho thoát hơi nước bám trên nắp rồi hấp tiếp 15 phút nữa là bánh chín.

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

Lưu ý: Trước khi hấp bánh thì phải nấu nước sôi cùng 2 muỗng giấm rồi mới cho bánh bao vào hấp nhé. Với cách làm này bột bánh mềm và trắng đẹp hơn. 

Thành phẩm:

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

Bạn có thể làm sẵn bánh từ tối hôm trước, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sáng sớm chỉ cần xếp bánh vào nồi đem hấp là đã có món ăn sáng hấp dẫn rồi đấy! 

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh bao quả bí. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé! 

Bánh bao quả bí cho bữa sáng cuối tuần nhàn tênh

Chủ bếp Hao Chan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa